ขบวนทีมท่อสูบน้ำซิ่งนครปฐม กลับบ้านแล้ว อดีตผู้นำท้องถิ่นเตรียมจัดเลี้ยงที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน คนใกล้ชิดของ นายกองโท พเยาว์ เนียะแก้ว อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม หรือนายกยัพ อดีตนายก อบจ. ขวัญใจประชาชนชาวจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า

นายกองโท พเยาว์ เนียะแก้ว ได้โพสต์ส่งข้อความให้กำลังใจทีมท่อสูบน้ำซิ่งมาตลอดตั้งแต่วันแรก และคอยให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังมาตลอด และล่าสุดหลังจากทีมท่อสูบน้ำซิ่งพญานาค ของพี่น้องชาวนครปฐม ที่ไปสร้างชื่อเสียง สร้างคุณงามความดีที่ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จนสำเร็จภารกิจช่วยน้องๆออกมาได้แล้ว และเตรียมตัวกลับนครปฐมนั้น ทางนายกองโท พเยาว์ เนียะแก้ว ได้โพสต์ข้อความส่งมาในไลน์ว่า “ขอให้เดินทางปลอดภัย”, “ค่าใช้จ่ายระหว่างเดินทาง บอกทุกคนเบิกได้จากพเยาว์”, “กลับมาถึงแล้วอีกสองสามวันจะจัดงานเลี้ยงให้สมเกียรติคนดี ทำดี แทนคุณแผ่นดิน”
ขณะที่ นายชยาทิต หสตังไทรแก้ว หรือนายกทอม นิลเพชร กล่าวว่า นายกองโท พเยาว์ เนียะแก้ว ให้การสนับสนุน และให้คำปรึกษากับตน และทีมงานตลอดตั้งแต่แรก โทร.มาให้กำลังใจตลอด และหรือขาดเหลืออะไรให้บอกนาย พวกเราไม่เคยลืมคำสอนของนายที่บอกเราเสมอว่า “ทำความดีไป ไม่ต้องหวังผลตอบแทน วันหนึ่งความดีที่ทำจะหนุนเราเอง”

ด้านผู้สื่อข่าวรายงานที่ประจำการอยู่จังหวัดเชียงราย พบขบวนรถทีมท่อสูบน้ำสิงห์อาสา เคลื่อนรถผ่านหน้า อบต. โป่งผา ประมาณ 4-6 คัน

ที่มา มติชนออนไลน์