“เจ้าอ้วน” สิงโตทะเลแสนรู้ ทายผลนัดชิงบอลโลก เผยเคยทายถูกมาแล้ว

เจ้าอ้วนสิงโตทะเลแสนรู้ในสวนสัตว์โคราช ร่วมทายผลนัดชิงบอลโลก เลือกฝรั่งเศส ชนะโครเอเชีย หลังเคยทายถูกมาแล้ว 1 ครั้ง

นัดชิงบอลโลก / ภายหลังจากที่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ซึ่งเตะที่ประเทศรัสเซีย ได้คู่ชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติฝรั่งเศส กับทีมชาติโครเอเชีย ซึ่งจะทำการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ค นี้ ก็ทำให้ทั่วโลกมีคลิปสัตว์ชนิดต่างๆ ออกมาทายผลการแข่งขันคู่ชิงชนะเลิศกันเป็นจำนวนมาก

สิงโตทะเลแสนรู้ ทายผลนัดชิงบอลโลก

วันที่ 13 ก.ค. ที่โซนแสดงความสามารถของสัตว์ป่า ภายในสวนสัตว์นครราชสีมา ก็ได้มีการจัดโชว์พิเศษ ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชม โดยให้สิงโตทะเล เพศผู้ อายุ 25 ปี ชื่อว่า “เจ้าอ้วน” ออกมาทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดชิงชนะเลิศเช่นกัน โดยการนำลูกฟุตบอล 2 ลูก ที่ติดรูปธงชาติของฝรั่งเศส กับธงชาติโครเอเชีย อย่างละลูก มาโยนลงในสระน้ำ เพื่อให้เจ้าอ้วนเลือก

สิงโตทะเลแสนรู้ ทายผลนัดชิงบอลโลก

ปรากฏว่าเจ้าอ้วนได้กระโดดลงไปในน้ำทำท่าจะเลือกโครเอเชีย แต่วกกลับไปเลือกลูกบอลทีมชาติฝรั่งเศส แล้วนำขึ้นมามอบให้กับครูฝึกทันที ซึ่งหมายความว่าเจ้าอ้วนเลือกให้ฝรั่งเศส ชนะโครเอเชีย คว้าแชมป์โลกไปครอง

สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านั้นเจ้าอ้วน ได้เคยทายผลฟุตบอลโลกถูกมาแล้ว 1 ครั้ง ซึ่งเป็นคู่วันที่ 22 มิถุนายน ระหว่างบราซิล กับคอสตาริก้า ซึ่งเจ้าอ้วนเลือกบราซิล เป็นผู้ชนะ และผลก็ออกมาตามที่เจ้าอ้วนทาย

สิงโตทะเลแสนรู้ ทายผลนัดชิงบอลโลก
สิงโตทะเลแสนรู้ ทายผลนัดชิงบอลโลก