ชาวพิมาย ปลูกกล้วยกลางถนนประชด หลังหน่วยงานปล่อยถนนเป็นหลุมยาว 3 กม.

ที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านสัมฤทธิ์ ม.1 ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา กว่า 50 คน รวมตัวกันไปปลูกต้นกล้วย อยู่กลางถนนสายหนองหัวลาว เพื่อประชดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากถนนสายนี้ ซึ่งเป็นถนนเลียบคลองชลประทานพิมาย มีสภาพพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อลึก และมีโคลนตมตลอดเส้นทาง เป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร จากบ้านสัมฤทธิ์ ม.1 ไปโรงงานบริษัท เกลือพิมาย จำกัด และไปบ้านหนองแหน ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

จากการสอบถาม นายบุญ หนากลาง อายุ 78 ปี บ้านเลขที่ 207/2 ม.1 บ้านสัมฤทธิ์ ต.สัมฤทธิ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ตัวแทนชาวบ้าน เปิดเผยว่า ถนนสายนี้เป็นถนนเลียบคลองชลประทานพิมาย ซึ่งผู้นำหมู่บ้านเคยนำเรื่องเสนอต่อสำนักงานชลประทาน จ.นครราชสีมา ผู้รับผิดชอบ แต่เรื่องก็เงียบหายไป ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากการสัญจรไปมาอย่างมาก เพราะต้องใช้ถนนเส้นนี้ขนพืชสวนการเกษตรเข้าตัวเมืองพิมาย อีกทั้ง ชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ และจักรยาน ได้รับอุบัติเหตุ เสียหลักล้ม ได้รับบาดเจ็บหลายรายแล้ว ชาวบ้านจึงได้มารวมตัวปลูกต้นกล้วยกลางถนน เพื่อเรียกร้องให้ผู้รับผิดชอบเข้ามาดูแลซ่อมแซมถนนสายนี้ ให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายสุคนธ์ เต็มยศยิ่ง นายช่างวิศวกรรมชลประทานพิมาย กล่าวว่า ทางชลประทานได้เสนอแผนปีงบประมาณ ปี 2561 ไปแล้ว แต่ไม่ผ่าน จึงรอเสนอของบประมาณ ปี 2562 อีกครั้ง ซึ่งช่วงนี้ทางชลประทานพิมาย จะได้จัดเจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อน ส่วนการซ่อมถนนต้องรอสำนักงานชลประทานจังหวัดนครราชสีมา พิจารณาเพื่ออนุมัติงบประมาณให้ จึงจะนำเงินมาซ่อมแซมให้ได้