แม่วัยชราเศร้า ลูกชายหายไปนาน5ปี ทิ้งหลานให้เลี้ยงเพียงลำพัง หวังวันแม่ปีนี้ “ลูก” จะกลับมา

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวยายมณี หมวกผา หญิงชราวัย 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 10 ต.เสมาใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา คุณแม่ผู้อาภัพ ถูกลูกชายคนเดียวหนีเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ทอดทิ้งไม่เหลียวแลกว่า 5 ปี ต้องอาศัยอยู่ในบ้านมุงสังกะสีสภาพเก่าผุพัง ปลูกในที่ดินของคนอื่น กับหลานชายตัวน้อยที่ลูกทิ้งไว้ให้เลี้ยง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ 11 สิงหาคม มีธารน้ำใจจากประชาชนที่ติดตามข่าวจากทั่วสารทิศ เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจยายมณีกันเป็นจำนวนมาก มีการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง และของอุปโภคบริโภค เพื่อให้ยายสามารถกินใช้ได้อีกนาน มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการและเอกชนเข้าไปเยี่ยมเยือน และติดตามการช่วยเหลือ เบื้องต้นสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ามาช่วยเหลือในรายของ ด.ช.พีรภัทร หมวกผา หลานชายวัย 9 ขวบ เป็นเงินเดือนละ 2,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการเรียนทุกเดือนจนกว่าจะอายุครบ 18 ปี บ้านพักเด็กและครอบครัวนครราชสีมา มอบให้ครั้งละ 1,000 บาท ทางอำเภอบัวใหญ่มอบเงินค่าใช้จ่าย 2,000 บาท พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภค พร้อมมอบจักรยานจากผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้ 1 คันด้วย

ยายมณี ยังได้กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจจากประชาชนชาวไทยที่ได้มอบให้กับคุณยาย ทำให้เหมือนยายได้เกิดใหม่อีกครั้ง สำหรับวันแม่ที่จะมาถึงนี้ คุณยายไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากมีคนเดินทางมาเยี่ยมแทบทุกวัน ไม่ต้องกินข้าวกับน้ำตาเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา ส่วนลูกชายของคุณยายหลังจากได้ประกาศตามหาตามสื่อไปแล้ว ก็ยังไม่ได้ติดต่อกลับมา ซึ่งคุณยายก็ไม่รู้ว่าลูกชายจะเป็นตายร้ายดีเช่นไร เนื่องจากไม่มีใครสามารถติดต่อกับลูกชายของยายได้เลย แต่เมื่อได้รับการช่วยเหลือจากทุกคนเช่นนี้ คุณยายก็เบาใจและจะเลี้ยงหลานคนนี้ให้ดีที่สุด แต่ลึกๆ แล้วคุณยายมณีก็อยากให้ลูกชายคนเดียวกลับมาทุกวัน โดยหวังว่าวันแม่ปีนี้การรอคอยของคุณยายจะสมหวัง