ม้าถูกทิ้งหวาดกลัว ผอมหนังติดกระดูก หมาโกลเด้นคอยปลอบขวัญ

ม้าถูกทิ้งหวาดกลัว – นิวยอร์กเดลี่ รายงานเรื่องราวน่าประทับใจของเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ ที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา เมื่อม้าน้อยตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งอยู่ริมถนนได้รับความช่วยเหลือมาอยู่ศูนย์ช่วยเหลือม้า Carolina Equine Rescue and Assistance in Union County ในสภาพผอมแห้งหนังติดกระดูก เดินลำบาก มีอาการหวาดกลัวอยู่ตลอด ค่อยๆ ฟื้นฟูกลับมาแข็งแรง เพราะมีเพื่อนสุนัขช่วยบำบัดเยียวยา

ตอนที่มายังศูนย์ ผอมหนังติดกระดูก

ดาร์ลีน คินเดิล เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ดังกล่าว โพสต์ภาพและคลิปของเจ้าแซมมี่ ม้าขนาดเล็ก ทางเพจเฟซบุ๊ก Darlene Kindle ตั้งแต่ตอนที่มันมาที่ศูนย์ใหม่ๆ เมื่อต้นเดือนสิงหาคม จากสภาพของมันตอนแรกเจ้าหน้าที่เกือบฉีดยาให้มันตาย อย่างสงบแล้ว แต่เจ้ามอลลี่ สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ กลับมาเป็นผู้พลิกชะตาและอาการของแซมมี่ได้

มอลลี่ รับหน้าที่ปลอบขวัญ

เจ้ามอลลี่ พยายามเข้าไปทักและเล่นกับเจ้าแซมมี่ จนกระทั่งมันเป็นเพื่อนกัน จากนั้นแซมมี่ก็มีอาการผ่อนคลายลง เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสุขภาพของมันแล้ว พบว่า มันไม่ได้เป็นอะไรมาก นอกจากโรคผิวหนัง ผอมไป และหวาดกลัว ขณะที่มอลลี่ก็ไม่ย่อท้อ เข้าไปเป็นเพื่อนกับแซมมี่ได้ในที่สุด

คินเดิล กล่าวว่า แซมมี่ถูกทอดทิ้งจนมันมีน้ำหนักตัวแค่ 90 ก.ก. ทั้งที่ควรจะถึง 135 ก.ก. ส่วนรูปร่างของมัน ถ้าวัดระดับ 1 ถึง 10 มันอยู่แค่ขนาด 2 เท่านั้น อีกทั้งมันยังเดินลากขาข้างหนึ่ง ตอนนี้มันต้องได้รับการเอาใจใส่มาก และน่าจะต้องผ่าตัด ขึ้นอยู่กับว่าทางศูนย์จะได้รับเงินบริจาคครบเมื่อใด

บทความก่อนหน้านี้สู้เพื่อชนชั้นกลาง -แรงงาน วิสัยทัศน์เด็กมะกัน วัย 14 สมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่ารัฐ
บทความถัดไปสนค.วิเคราะห์ ผลสงครามการค้าสหรัฐฯ กับคู่ค้าในกลุ่มสินค้าเกษตร