ผู้เขียน | ศิริเกษ หมายสุข |
---|---|
เผยแพร่ |
“ธวัช สุระบาล” ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานปล่อยขบวนรถคาราวานข้าวสารสหกรณ์ จังหวัดศรีสะเกษ ขายข้าวช่วยชาวนา ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ มี นายสุพจน์ วัฒนวิเชียร สหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ และ นายสว่าง กาลพัฒน์ รักษาราชการแทนเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ เข้าร่วม
จังหวัดศรีสะเกษ มีสหกรณ์ภาคการเกษตร 95 แห่ง มีสหกรณ์ที่ดำเนินธุรกิจรวบรวมข้าวเปลือก 20 แห่ง ในปีการผลิต 2558/2559 รวบรวมข้าวเปลือกได้ 79,219 ตัน มีสหกรณ์ที่มีโรงสี 6 แห่ง มีกำลังการผลิตรวม 408 ตัน/วัน เมื่อสมาชิกของสหกรณ์และเกษตรกรที่ไม่ใช่สมาชิกต้องประสบปัญหาข้าวเปลือกราคาตกต่ำ ผู้บริหารสหกรณ์/ฝ่ายจัดการ จึงประสานพลังกันช่วยเหลือ โดยติดต่อประสานงานกับเครือข่ายสหกรณ์ทั่วประเทศ และผู้มีอุปการคุณ ซึ่งเครือข่ายสหกรณ์และพันธมิตรก็มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ความช่วยเหลือ โดยการสั่งซื้อข้าวสารจากสหกรณ์ในจังหวัดศรีสะเกษ
นอกจากเครือข่ายสหกรณ์และผู้มีอุปการคุณในต่างจังหวัดแล้ว ในจังหวัดศรีสะเกษก็มีหลายหน่วยงาน หลายองค์กรที่ให้การสนับสนุนข้าวสารของสหกรณ์ ทั้งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการรวมพลังของเครือข่ายสหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ
ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด