จับได้คาด่าน หนุ่มขน พืชกระท่อม 200 กก. อ้างถูกนายทุนคนหนึ่งจ้าง ทำมาแล้ว 5 ครั้ง

พืชกระท่อม – วันที่ 29 พ.ย. ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มช่างซ่อมรถหาลำไพ่พิเศษใช้รถยนต์กระบะ รับขนใบกระท่อมให้นายทุน ทำเนียนตัดหญ้าให้วัวเอาวางทับด้านบนหวังตบตาเจ้าหน้าที่ เผยพิรุธเจอด่านตรวจรีบจอดรถแล้ววิ่งหนี ฝ่ายปกครองไล่รวบตัวได้ ตรวจค้นรถพบใบกระท่อมสดกว่า 200 กิโลกรัม สารภาพขนมาแล้วรวม 5 ครั้ง

สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (28 พ.ย.) ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งจุดตรวจ จุดสกัดบริเวณ ถนนสายทุ่งใหญ่ – บางนะ บ้านทุ่งใหญ่ หมู่ที่ 10 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา พบรถยนต์กระบะ ขับมาจากถนนสายบ้านบางนะ มุ่งหน้าไปทางบ้านทุ่งใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณให้จอด แต่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวกลับจอดก่อนถึงจุดตรวจประมาณ 100 เมตร ส่วนคนขับได้เปิดประตูรถแล้วรีบวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนยางพาราข้างทาง แต่เจ้าหน้าที่ไล่ตะครุบตัวไว้ได้ทัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาคือ นายสุบรรณ พลสังข์ หรือเบี้ยว อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 หมู่ที่ 10 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจากตรวจค้นรถยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บค 2571 สงขลา พบกระสอบตาข่ายสีแดงจำนวน 24 ใบ มีใบพืชกระท่อมสดใส่อัดแน่นทุกกระสอบ รวมน้ำหนักทั้งหมด 240 กิโลกรัม เบื้องต้นนายสุบรรณ สารภาพว่า ตนมีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถ ส่วนใบพืชกระท่อมสดทั้งหมดจะนำไปส่งต่อที่ บ้านคลองแงะ ต.พังลา อ.สะเดา

โดยมีนายเอ ไม่ทราบชื่อจริงมารับต่ออีกทอด ซึ่งมีนายทุนชื่อ “จ้อน” คอยโทรประสานงานในการให้มารับใบกระท่อม ส่วนตนจะได้ค่าจ้างครั้งละ 4,000 – 5,000 บาท ในการขนใบกระท่อม จะใช้หญ้าซึ่งตัดทุกวันเป็นประจำเพื่อนำไปให้วัวชนที่เลี้ยงไว้กิน วางทับกระสอบใบกระท่อมไว้เพื่อปกปิดเจ้าหน้าที่ ซึ่งเคยขนมาแล้ว 5 ครั้ง แต่ครั้งนี้พอสังเกตเห็นว่ามีด่านตรวจจึงรีบจอดรถวิ่งหนี แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดถูกจับกุมตัวในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลถึงกลุ่มนายทุนและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามมาดำเนินคดีต่อไป