วิกฤตแล้ว! กรุงเทพเจอภูมิแพ้ ฝุ่นลงหนักมาก เผยสุดอันตราย ไม่ป้องกันป่วยแน่!

วิกฤตแล้ว! กรุงเทพเจอภูมิแพ้ ฝุ่นลงหนักมาก เผยสุดอันตราย ไม่ป้องกันป่วยแน่!

วิกฤตแล้ว! กรุงเทพเจอภูมิแพ้ – จากกรณีที่ เว็บไซต์กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละออง ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ประจำวันที่ 20 ธ.ค. พื้นที่ริมถนนอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 17 พื้นที่ และมีผลกระทบต่อสุขภาพ 2 พื้นที่ ส่วนในพื้นที่ทั่วไปอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 13 พื้นที่

จากการตรวจวัดค่า PM2.5 พบค่าระหว่าง 44-103 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เกินมาตรฐานที่บริเวณต่างๆ 13 พื้นที่ ได้แก่ ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน (มีผลกระทบต่อสุขภาพ), แขวงบางนา เขตบางนา, แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ, แขวงดินแดง เขตดินแดง, ริมถนนอินทรพิทักษ์ เขตธนบุรี, ริมถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง, ริมถนนดินแดง เขตดินแดง, ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม, ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง สมุทรปราการ, ต.ตลาด อ.พระประแดง สมุทรปราการ, ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ, ต.บางเสาธงอ.บางเสาธง สมุทรปราการ, ริมถนนคู่ขนานพระราม 2 อ.เมือง สมุทรสาคร (มีผลกระทบต่อสุขภาพ) ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

หลังจากมีประกาษฉบับนี้แจ้งเตือนนี้ออกไป ก็มีประชาชนจำนวนมาก เริ่มเตรียมตัว ที่จะรับมือกับวิกฤตหมอกควันในครั้งนี้ ล่าสุด แฟนเพจ สวพ. FM91 Trafficpro ได้เผยแพร่คลิป ซึ่งเป็นคลิปที่ถ่ายจากบริเวณเขตลาดกระบัง ของกรุงเทพมหานคร โดยภาพจากคลิป ปรากฎกลุ่มหมอกควันจำนวนมาก จนประชาชนที่อยู่ในย่านนั้น อาจจะแยกไม่ออก ว่านี่เป็นหมอก หรือ ควัน โดยเพจ สวพ.91 ได้บรรยายคลิปว่า

ถ้าไม่บอกว่าลาดกระบัง #นึกว่าอยู่เชียงใหม่ 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์