รู้ไหม!? เจ้าตูบดังในอินสตาแกรม สร้างรายได้กว่า 5 แสนบาทจากการโพสต์รูปใบเดียว

รู้หรือไม่ เจ้าของอินสตาแกรมสุนัข สามารถทำงานได้มากกว่า 16,000 ดอลลาร์ หรือมากกว่า 5 แสนบาท ต่อรูป

เว็บไซต์ บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานว่า ในปัจจุบันไม่เพียงแต่เหล่าดารา นางแบบ บล็อกเกอร์ อินฟลูเอนเซอร์ที่เป็นคน จะสามารถสร้างรายได้มากมายจากการโพสต์รูปสักใบลงในอินสตาแกรมเท่านั้น แต่เหล่าสัตว์เลี้ยง ที่มียอดคนติดตามจำนวนมาก ก็สามารถสร้างรายได้ได้เช่นกัน

ซึ่งหลายแอคเคาท์ที่โด่งดังก็เริ่มมีการขึ้นสปอนเซอร์ให้เห็น จากการรายงานของ ลารา โซโรคานิช และ โลนี เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้ก่อและซีอีโอ “เดอะ ด็อก เอเจนซี” ในนิวยอร์ก ซึ่งเป็นคนติดต่อประสานงานระหว่าง บริษัทและเจ้าของสุนัข ที่มียอดติดตาม 5 หมื่นรายขึ้นไปในอินสตาแกรม เปิดเผยว่าธุรกิจนี้ กำลังเติบโตขึ้น

“สัตว์เลี้ยง ถือเป็นความรักและความชอบที่เป็นสากล พวกมันทำให้คนมีความสุข และปลอดภัย พวกมันไม่พูดเรื่องการเมือง หรือไม่เมาในงานปาร์ตี้ ข้อดีตรงนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มนุษย์รัก”


เหล่าเอเจนซีสุนัขนี้ ได้ร่วมมือกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงอย่างน้อย 160 ราย รวมไปถึงแมวและลิงด้วย กับบริษัทสินค้าที่หลากหลาย ทั้งบริษัทหนัง กูเกิ้ล หรือแม้แต่ ไดสัน

เอ็ดเวิร์ด เปิดเผยอีกว่า สำหรับสัตว์เลี้ยงที่มียอดผู้ติดตามตั้งแต่แสน ถึง 2 แสน จะสามารถหาเงินได้ประมาณ 2000 ดอลลาร์ ต่อโพสต์ ซึ่งหากว่าเจ้าของมีผู้ติดตามถึง 1 ล้านเมื่อไหร่ ก็จะสามารถหาเงินได้ตั้งแต่ 10,000-16,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 320,000-512,000 บาท

นอกจากนี้ จากการเปิดเผยของ บริษัทดิจิตัล มีเดีย อย่าง Hearst บอกว่า เจ้าของสามารถทำเงินได้เฉลี่ย 7500 เหรียญ และยังบอกด้วยว่า บริษัทได้จ่ายเงินให้เจ้าของโพสต์ภาพ ลงทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์พร้อมๆกัน 32,000 เหรียญ ซึ่งเจ้าของใช้เวลาแค่ 3 นาที ในการเลือกรูปและเขียนแคปชั่น