นักท่องเที่ยวนั่งเรือชมบัวชมพูที่บึงกาฬรับลมหนาวคึกคัก

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม เวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศในวันหยุดสุดสัปดาห์ก่อนจะถึงเทศกาลปีใหม่นี้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดบึงกาฬ และจังหวัดใกล้เคียง เข้าชมความงดงามของทะเลบัวแดงกันอย่างคึกคัก ที่เกิดขึ้นมาเองโดยธรรมชาติ ภายในหนองเลิง หนองน้ำสาธารณะซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านสันติสุข หมู่ 5 ต.ดอนหญ้านาง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “มหัศจรรย์บัวริมบึง@ หนองเลิง”

โดยในปีนี้ความน่าสนใจอยู่ที่บัวแดงกลายเป็นบัวชมพูที่มีสีสันสวยงาม โดยเทศบาลตำบลดอนหญ้านางได้จัดให้มีเรือหางยาว ไว้คอยรอรับบริการนักท่องเที่ยว นั่งเรือชมบัว ในราคาเที่ยวละ 100 บาทตลอดเส้นทาง จนนักท่องเที่ยวพอใจ เพื่อเลาะชมความสวยงาม และถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือจะส่งต่อความสวยงามของบัวชมพู ที่เบ่งบานสะพรั่งไปตามสังคมออนไลน์ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีนกหลากหลายชนิดที่บินวนหากินและเล่นน้ำอยู่ในหนองน้ำแห่งนี้ แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศยามเช้าที่เย็นสบายอุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส

และใกล้กันยังมีสะพานไม้ที่ทอดยาวลงไปในหนองน้ำกว่า 100 เมตร ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปแห่งใหม่ที่ชาวบ้านชุมชนโคกสว่าง และหมู่บ้านใกล้เคียงร่วมกันสร้างขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินลงไปถ่ายภาพเซลฟี กับฉากหลังที่มีบัวชมพู บานสะพรั่งสวยงาม โดยตั้งชื่อไว้ว่า “สะพานวัดใจ” โดยชาวบ้านจะเก็บค่าบำรุงรักษาสะพานท่านละ 20 บาทเท่านั้น