อีสท์ เวสท์ ซีดฯ (ศรแดง) เปิดบ้านโชว์นวัตกรรม “ความสุขปลูกได้ Field Day 2019”

อีสท์ เวสท์ ซีดฯ (ศรแดง) เปิดบ้านโชว์นวัตกรรม “ความสุขปลูกได้ Field Day 2019”ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเมล็ดพันธุ์ผัก ครองแชมป์ อันดับ 1 บริษัทเมล็ดพันธุ์ที่เข้าถึงเกษตรกรรายย่อยมากที่สุด 18-20 มกราคม 2562 ที่ไทรน้อย นนทบุรี

นายวิชัย เหล่าเจริญพรกุล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด (เมล็ดพันธุ์ตราศรแดง)เปิดเผยว่า บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีดฯ เดินหน้าพัฒนาสายพันธุ์และปรับปรุงคุณภาพเมล็ดพันธุ์ เพื่อผลผลิตที่ดีขึ้นของเกษตรกรทั่วโลก การันตีความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการพัฒนาปรับปรุงเมล็ดพันธุ์เพื่อเกษตรกรรายย่อย ด้วยการเปิดบ้านโชว์นวัตกรรมให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าชมโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 18-20 มกราคม 2562 เวลา 09.00-16.00 น. ที่ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี พบกับอุโมงค์ผักแห่งความสุขที่ยาวที่สุด ชมเขาวงกตดาวเรืองสุดตระการตา ชิมเมนูผักพื้นบ้านมากคุณประโยชน์ ช็อปเมล็ดพันธุ์ศรแดง ซื้อผลผลิตจากเกษตรกรที่ปลูกด้วยเมล็ดพันธุ์ศรแดง และแชร์ภาพประทับใจ ในงาน “ความสุขปลูกได้ Field Day 2019”

นายวิชัย กล่าวว่า บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีดฯ ผู้ดำเนินธุรกิจเมล็ดพันธุ์ผัก ด้วยการนำเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์จากยุโรปผสมผสานกับประสบการณ์ในการผลิตพืชผักเขตร้อนของเอเชีย คว้าตำแหน่งบริษัทเมล็ดพันธุ์ อันดับ 1 ที่เข้าถึงเกษตรกรรายย่อยมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียใต้ และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SSEA) จากการจัดอันดับโดยมูลนิธิการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์

นายวิชัย เหล่าเจริญพรกุล (ว้าย)และนายอิสระ วงศ์อินทร์

มูลนิธิการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์ เป็นองค์กรอิสระ ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิบิลแอนด์เมลินดาเกตส์ มุ่งเน้นความเป็นผู้นำและแนวทางปฏิบัติที่ดี ซึ่งส่งเสริมความก้าวหน้าแก่วงการเมล็ดพันธุ์ให้เป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องและไปสู่ความสำเร็จ รับหน้าที่ในการประเมินและให้คะแนนความสามารถในการเข้าถึงเกษตรกรรายย่อย และการดูแลเอาใจใส่ต่อเกษตรกรรายย่อย ของบริษัทเมล็ดพันธุ์ทั่วโลก โดยมีเกณฑ์การประเมินและให้คะแนน 7 ด้าน ได้แก่

  1. การปกครองและกลยุทธ์องค์กร (Governance & Strategy)
  2. ทรัพยากรทางพันธุกรรม (Genetic Resources)
  3. ทรัพย์สินทางปัญญา (Intellectual Property)
  4. การวิจัยและพัฒนา (Research & Development)
  5. การผลิตเมล็ดพันธุ์ (Seed Production)
  6. การตลาดและการขาย (Marketing & Sales)
  7. การสร้างศักยภาพ (Capacity Building)

ดัชนีการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์ (Access to Seed Index) ครั้งที่ 2 ปี 2562 ประเมินบริษัทเมล็ดพันธุ์ 24 บริษัท ในภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจัดอันดับให้ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เป็นบริษัทเมล็ดพันธุ์ อันดับ 1 ในการเข้าถึงเกษตรกรรายย่อยมากที่สุด

ในขณะที่ดัชนีการเข้าถึงเมล็ดพันธุ์ (Access to Seed Index) ครั้งที่ 1 ปี 2559 จัดอันดับให้ บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เป็นบริษัทเมล็ดพันธุ์ อันดับ 1 ในการเข้าถึงเกษตรกรรายย่อยมากที่สุด ในระดับโลกและภูมิภาคแอฟริกาตะวันออก

นายอิสระ วงศ์อินทร์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท อีสท์ เวสท์ ซีด จำกัด เปิดเผยว่า พื้นที่ปลูกพืชแสดงครั้งนี้มี 12 ไร่ จำนวนกว่า 100 สายพันธุ์…พืชส่วนใหญ่บริษัทปรับปรุงพันธุ์ขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นพืชพันธุ์พื้นเมืองที่บริษัทพัฒนาให้มีความงอก มีความบริสุทธิ์ของสายพันธุ์ เพื่อให้เกษตรกรใช้ประโยชน์มากที่สุด พืชที่ปลูกแสดงอยู่ 80 เปอร์เซ็นต์ เป็นพันธุ์สำหรับใช้ในต่างประเทศ

ผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ในวันและเวลาที่กำหนดไว้ การเดินทางเริ่มต้นที่ถนนกาญจนาภิเษก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนไทรน้อย ตรงไป 8 กิโลเมตร เลี้ยวขวาตรงจุดยูเทิร์น เลี้ยวเข้าไปทางวัดคลองตาคล้าย อีก 600 เมตร งานจัดอยู่ฝั่งขวามือ สำหรับผู้ใช้รถประจำทาง สามารถนั่งรถตู้สายเดอะมอลล์งามวงศ์วาน-ไทรน้อย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-831-7777 หรือดูรายละเอียดได้ที่ FB:East West Seed Thailand และ FB:เมล็ดพันธุ์ศรแดง

บทความก่อนหน้านี้ส้มจี๊ด…ซี้ดซ้าด รักเธอไม่เสื่อมคลาย
บทความถัดไปเปิดทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ชมความงามเสาไห้ สระบุรี