เปิดทุ่งดอกไม้นานาพันธุ์ ชมความงามเสาไห้ สระบุรี

เมื่อวันที่ 8 มกราคม นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางหลั่งไหลมาเที่ยวชมความงามของทุ่งคอสมอส สวนดอกทานตะวัน และพรรณไม้นานาชนิด รวมไปถึงการมาชิมและซื้อเมล่อนจากสวนสดๆ ที่บ้านวังงูเห่า อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ซึ่งจะมีงานตั้งแต่ วันที่ 10-20 มกราคม 2562 นี้ โดยช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวบ้านมีรายได้จากการนำผลิตผล เช่น ผักสด ผลไม้ปลอดสารพิษ มาจำหน่าย รวมไปถึงมาตั้งร้านขายอาหารเครื่องดื่มบริการ รวมไปถึงเมล่อนจากสวนสดๆ 3 สายพันธุ์ ที่ท้าความอร่อยหวานกรอบจากสวน ที่สำคัญสวนเมล่อนที่นี่ไม่ใช้สารเคมีและสารความหวานแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวนแห่งนี้เป็นพื้นที่เกษตรของ นายสำราญ หน่อนาคลำ เกษตรกรที่หันมาตามรอยเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งประสบความสำเร็จ ดัดแปลงพื้นที่ดินส่วนตัวกว่า 20 ไร่ มาทำเป็นทุ่งดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะทุ่งดอกคอสมอส และดอกทานตะวัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชม

ส่วนใครที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายภาพกับทุ่งดอกไม้สวยงาม อย่างทุ่งดอกคอสมอส ดอกทานตะวัน และแปลงผักขนาดใหญ่ รวมกว่า 20 ไร่ หรือไม้ประดับเมืองหนาวหลากสีสันสวยงาม มาที่งาน “ต้นกล้าเกษตรแฟร์” โดยความร่วมมือแนวทางประชารัฐ คือหน่วยงานราชการ ท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนในชุมชนบ้านวังงูเห่า ตำบลพระยาทด อำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี สำหรับพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 นี้

โดยกิจกรรมภายในงาน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกช็อป เลือกชิมเมล่อนหวานจากสวน ที่นี่ไม่ใช้สารเคมีและสารความหวานแต่อย่างใด ผักสดๆ จากสวนปลอดสารพิษ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเมล่อน เลือกซื้อกล้าพันธุ์ผัก ไม้ดอกไม้ประดับ พร้อมพบกับแหล่งเรียนรู้เกษตรครบวงจรตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ถ่ายภาพเซลฟี่ ชมทุ่งดอกคอสมอส และดอกทานตะวันที่กำลังเบ่งบานสวยสดใส ท้าแสงแดดและสายลม

สำหรับเส้นทางก็ไม่ยาก หากขับรถมาตามถนนพหลโยธินผ่านตัวเมืองสระบุรี ผ่านสนามกีฬาจังหวัดสระบุรีไปทางลพบุรี ผ่านสี่แยกห้วยบง เลยไปถึงสี่แยกไฟแดงทางเข้าอำเภอเฉลิมพระเกียรติ หรือวัดมงคลชัยพัฒนา ระยะทางจากสนามกีฬาจังหวัดสระบุรีถึงจุดนี้ ประมาณ 10.5 กม. ให้เลี้ยวซ้าย ขับรถไปประมาณ 1 กม. จะถึงคลองส่งน้ำเล็ก ให้ข้ามสะพานคลองส่งน้ำแล้วเลี้ยวขวา ขับเลาะริมคลองส่งน้ำตรงไปอีกประมาณ 5-6 กม.จะเป็นพื้นที่จัดงานอยู่ขวามือ

บทความก่อนหน้านี้อีสท์ เวสท์ ซีดฯ (ศรแดง) เปิดบ้านโชว์นวัตกรรม “ความสุขปลูกได้ Field Day 2019”
บทความถัดไปพาณิชย์ไฟเขียว กำหนด “มาตรฐานข้าวสี” หวังช่วยยกระดับข้าวสีไทย