ทน.เชียงรายพร้อมจัดงานดอกไม้งาม ชวนนักท่องเที่ยวชมอุทยานไม้หนาวเบ่งบานกว่าร้อยชนิด

วันที่ 29 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นทำให้ดอกไม้เมืองหนาวเริ่มเบ่งบาน โดยเฉพาะบริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย ซึ่งทางเทศบาลนครเชียงรายได้นำดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์กว่า 100 ชนิด นับล้านดอกมาประดับตกแต่งบริเวณโดยรอบอย่างสวยงามบนเนื้อที่กว่า 8 ไร่ โดยเฉพาะดอกทิวลิปซึ่งนำมาปลูกไว้กว่า 50,000 ต้น สีสันสวยงามตระการตา โดยนายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงราย พร้อมด้วย นางรัตนา จงสุทธนามณี ประธานที่ปรึกษานายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงราย แถลงถึงความพร้อมของการจัดงานเชียงรายดอกไม้งามครั้งที่13 ดอกไม้ถวายพ่อ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2559-31 มกราคม 2560

นายวันชัยกล่าวว่า ขณะนี้พร้อมแล้วที่จะให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามของดอกไม้เมืองหนาวที่กำลังบานรับอากาศที่หนาวเย็น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความสวยงามของดอกไม้ได้ฟรีคตลอดทั้งงาน  การจัดงานในครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด ดอกไม้ถวายพ่อ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์ เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และยังมีการจัดนิทรรศการและการแสดงเฉลิมพระเกียรติฯ

“พิธีเปิดได้มีการจัดตั้งขบวนอัญเชิญพระพุทธศักดิ์สิทธิ์จำนวน 9 องค์ จากวัดพระธาตุ 9 จอมอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของจังหวัดเชียงรายที่เคยมีคำกล่าวไว้ว่า มาเชียงรายต้องได้ไหว้พระธาตุ 9 จอมเพื่อความเป็นสิริมงคล และที่สำคัญจะเป็นการใส่บาตรดอกไม้สดเป็นครั้งแรกของจังหวัดเชียงราย โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง จำนวน 99 รูป ออกเดินรับบิณฑบาตตั้งแต่สี่แยกหนองสี่แจ่งผ่านสวนตุงฯไปจนถึงสี่แยกศาลจังหวัดเชียงราย” นายวันชัยกล่าว