โคราชจัด ‘เทศกาลสินค้าโครงการหลวง มหัศจรรย์พืชพันธุ์ ดี อร่อย’ คนรักผัก-ผลไม้ ห้ามพลาด

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ นางสาวศรัญจิต ลีลากิจไพศาล ฝ่ายประชาสัมพันธ์การตลาด บริษัท เดอะมอลล์กรุ๊ป เปิดเผยว่า มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา จัดงาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง มหัศจรรย์พืชพันธุ์ ดี อร่อย” พร้อมเสิร์ฟผลผลิต ดี อร่อย ด้วยผัก-ผลไม้สด และผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพดี จากโครงการหลวง พร้อมเมนูอาหารเหนือรสชาติต้นตำรับ ตั้งแต่ วันที่ 12-20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Grand Hall ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช และ วันที่ 14-27 กุมภาพันธ์นี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรชมาร์ท ทุกสาขา

งาน “เทศกาลสินค้าโครงการหลวง มหัศจรรย์พืชพันธุ์ ดี อร่อย” จัดขึ้นอีกครั้ง ด้วยความตั้งใจในการนำเสนอผลิตผล–ผลิตภัณฑ์ และตอกย้ำความภาคภูมิใจในโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 รวมถึงความตั้งใจในการส่งมอบสุขภาพที่ดี ด้วยผัก-ผลไม้สด เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์คุณภาพดีที่สุดจากโครงการหลวง ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยและยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพมากมาย โดยได้ยกขบวนผลิตผล-ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ดีที่สุดของฤดูกาลไว้มากมาย อาทิ สตรอเบอรี่ พันธุ์พระราชทาน 80 มีลักษณะเด่นกว่าพันธุ์อื่นๆ ตรงที่ผลสุกมีกลิ่นหอม และ รสชาติหวานกว่า เนื้อผลแน่น สีแดงสด และรูปร่างของผลสวยงาม อีกทั้งยังเต็มไปด้วยวิตามินซี, สารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยในการยับยั้งสารก่อมะเร็ง มีใยอาหารที่สูงมาก จึงช่วยลดไขมันที่จะไปอุดตันในเส้นเลือด และยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย

เสาวรส ผลไม้รสจัดจ้านที่มีรสชาติ และกลิ่นหอมเฉพาะตัว ยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร ซึ่งได้แก่ วิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด ใยอาหารสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ชะลอวัย ลดริ้วรอยแห่งวัยด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่คนรักสุขภาพยกให้เป็นที่หนึ่ง

เคบกูสเบอร์รี่ อีกหนึ่งผลไม้ไฮไลท์จากโครงการหลวงที่คนรักผลไม้เฝ้ารอที่จะได้ลิ้มลองรสชาติสอันเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นผลไม้พลังงานต่ำไฟเบอร์สูงอุดมไปด้วยวิตามินเอ, ซี และธาตุเหล็ก เป็นแหล่งธรรมชาติที่ดีของสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถลดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งและหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้องอก

องุ่นดำไร้เมล็ด Beauty Seedless สำหรับคนรักองุ่นช่วงนี้ นับเป็นช่วงที่องุ่นสายพันธุ์ Beauty Seedless มีผลผลิตคุณภาพดีที่สุด ภายในงานจึงได้คัดสรรองุ่นดำไร้เมล็ดที่ดีที่สุดของฤดูกาลจากโครงการหลวงมาพร้อมเสิร์ฟก่อนใคร โดยองุ่นสายพันธุ์นี้ขึ้นชื่อว่ามีรสหวาน หอม อร่อย ช่วยบำรุงสมอง บำรุงหัวใจ แก้กระหาย ขับปัสสาวะ และบำรุงกำลังอีกด้วย

กุหลาบสายพันธุ์ฮอลแลนด์ เหมาะสำหรับช่วงเดือนแห่งความรัก มีหลากสี ทั้งสีขาว สีแดง สีชมพู และกลุ่มไม้ดอกอื่นๆ ได้แก่ ดอกไฮเดรนเยีย, แคลล่าลีลี่, คาร์เนชั่น, เบญจมาศ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังได้ยกขบวนผลิตผล–ผลิตภัณฑ์คุณภาพขึ้นชื่อจากโครงการหลวง ภายใต้สัญลักษณ์ “ดี อร่อย” จากยอดดอยมาพร้อมเสิร์ฟให้กับชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงได้เลือกอร่อยอีกมากมาย อาทิ ผักกาดหอมห่อ, ข้าวโพดหวานสองสี, กะหล่ำปลีรูปหัวใจ, ชาสมุนไพรสด, งาดำ, ถั่วอะซูกิ, ควินัว, ชาอัสสัม กาแฟคั่วบด, ข้าวเกรียบ, ข้าวกล้องเล่าทูหยา, ข้าวกล้องไก่ป่า, ข้าวกล้องเฮงาะเลอทิญ รวมถึงเนื้อสัตว์คุณภาพ อย่าง ปลาเรนโบว์เทราต์, หมูรมควัน , ไก่เบรส และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสอาหารเหนือแบบต้นตำรับ ภายในงานยังได้รวบรวมเมนูอาหารเหนือไว้มากมาย อาทิ แกงอ่อม, ข้าวซอย, ขนมจีนน้ำเงี้ยว, จิ้นส้มหมก, ข้าวจี่, ไส้อั่ว ฯลฯ ที่การันตีความอร่อยด้วยรสชาติแบบเหนือแท้ๆ ในบรรยากาศกาดล้านนาให้ได้ชม ชิม ช็อป แบบม่วนอ๋ก ม่วนใจ๋

ผู้ที่สนใจ สามารถร่วม ชิม ช็อป ผัก-ผลไม้สด และผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีที่สุดจากโครงการหลวง พร้อมหลากเมนูอาหารเหนือรสชาติต้นตำรับ นอกจากนี้ ยังพบกับโปรโมชั่นสินค้าลดราคาพิเศษ 50% ทุกวัน ตั้งแต่ วันที่ 12–20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ Grand Hall ชั้น 1 เดอะมอลล์ โคราช และ วันที่ 14–27 กุมภาพันธ์นี้ ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรชมาร์ท ทุกสาขา

ที่มา : มติชนออนไลน์
บทความก่อนหน้านี้สั่งสำรวจเจ้าสัวตั้งบริษัททำนา-ให้เช่าที่ทำเกษตร หวั่นกระทบแผนปรับโครงสร้างเกษตรฉุดราคาร่วง
บทความถัดไปสอน. ปลื้มอ้อยไฟไหม้ลดลง เร่งให้ความรู้ผลกระทบมลพิษ อัดสินเชื่อ 6,000 ล. ปล่อยกู้รถตัดอ้อย