เที่ยวสุขใจ สัมผัสประวัติศาสตร์สุโขทัย

การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ สัมผัสมรดกโลกอันงดงามแห่งดินแดนสุโขทัย โดยนักเดินทาง “จ๊อบ-นิธิ สมุทรโคจร” ฉายเดี่ยวพาเที่ยวเมืองโบราณ ชื่นชมความตระการตาของสถาปัตยกรรมเก่าแก่นับหลายร้อยปี เยือนอดีตราชธานีที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์

นั่งเกวียนสัมผัสบรรยากาศเมืองเก่า ดินแดนแห่งประวัติศาสตร์สุโขทัย ชมเรื่องราววิถีชีวิตจากอดีต แล้วไปเจาะลึกกับตำนานพระร่วงเล่นว่าว การละเล่นพื้นบ้านที่เล่าขานสืบต่อกันมายาวนาน จากนั้นแวะพักกายท่ามกลางธรรมชาติกันที่ สุโขทัย เทรเชอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ห้องพักทันสมัยผสมผสานสถาปัตยกรรมความงามฉบับสุโขทัยไว้ได้อย่างครบถ้วน อีกหนึ่งเรื่องราวที่ไม่ควรพลาด หากมาถึงถิ่นบ้านกงแล้ว จะต้องมาพิสูจน์ความอร่อยเด็ดของขนมผิงโบราณ เสน่ห์อยู่ที่การใช้เตาถ่านอบขนม ทำให้มี    รสชาติหอมหวาน กรอบอร่อยสมคำร่ำลือ รับประกันถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ

สุโขทัย…ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายรอให้คุณไปชื่นชมกับความสวยงามของเมืองเก่าและอิ่มเอมกับบรรยากาศอันเงียบสงบ อย่าลืมมาสนุกพร้อมกัน ในรายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวสุขใจ สุโขทัยสุขจริง วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/