ฮือฮา ควาย 6 ล้าน แต่งงาน เจ้าบ่าวแห่ขันหมาก สินสอด น้ำเชื้อร้อยล้านตัว สู่ขอ

ที่วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง นายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในงานแต่งงานของควายไทย ระหว่าง มณีแดง (เจ้าบ่าว) และวาสนา (เจ้าสาว) ซึ่งเป็นควายไทยราคาหลักล้าน โดยเจ้าบ่าวมณีแดงนั้น มีราคาสูงถึง 6 ล้านบาท ส่วนเจ้าสาววาสนานั้น 1.2 ล้านบาท

ซึ่งบรรยากาศภายในงานนั้นจัดขึ้นไม่แพ้การแต่งงานของคนทั่วไป โดยเริ่มด้วย ขบวนขันหมากของเจ้าบ่าว ควายเพศผู้ ชื่อ“เจ้ามณีแดง” โดยมีนายเตือนใจ ทรงไตร ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง เป็นเถ้าแก่ ยกขบวนขันหมากมาสู่ขอควายเพศเมีย คือ “เจ้าวาสนา” ซึ่งฝ่ายควายเจ้าสาวนั้นมีนายสุรเชษฐ์ นิ่มกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง เป็นเถ้าแก่ โดยทางฝ่ายควายเจ้าบ่าวนั้นมีสินสอดเป็นน้ำเชื้อ 100 ล้านตัว และหญ้าเนเปียร์ 20 กิโลกรัม 

ภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีสู่ขอ มีการจดทะเบียนสมรสควายไทยทั้งคู่ ซึ่งภายในงานแต่งงานของควายทั้งสองตัวนั้น ยังได้มีการแต่งงานระหว่างเจ้าบ่าวไก่ชน ราคา 1.7 ล้าน กับเจ้าสาวไก่ชน การะเกด ราคา 1.5 แสนบาทถ้วน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักมีการนำธนบัตรปลอม และทองปลอม มาจัดเป็นขบวนสวยงามตามขบวนขันหมากของคนทั่วไป มีการพูดหยอกล้อกันสนุกสนานท่ามกลางรอยยิ้มของประชาชนที่มาร่วมงาน

สำหรับการจัดงานแต่งงานควายและไก่ในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งในการจัดงานเกษตรและของดีเมืองอ่างทอง ครั้งที่ 7 ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีกาารให้บริการจากสำนักงานอำเภอโพธิ์ทอง ในการรับจดทะเบียนสมรสให้กับผู้รับที่สนใจมาจดทะเบียนสมรสในกิจกรรม อิ่มบุญเติมรัก ซึ่งคู่รักที่มาจดทะเบียนในงานจะได้ของที่ระลึก คือพระพุทธไสยาสน์วัดขุนอินจำลอง ขนาด 4 นิ้ว จำนวน 2 องค์ สำหรับคู่รัก คู่แรก และที่เข้ามาจดทะเบียน เป็นลำดับต่อมาจะได้รับ พระสมเด็จและหนังสือพระบารมีปกเกล้า เป็นที่ระลึกจากสำนักทะเบียนอำเภอโพธิ์ทองทุกคู่