วันอังคารที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2563

Featured

ทายาทเซียนมะละกอ ปลูกมะละกอแขกนวลดำเนิน ผลผลิตดก มีตลาดรองรับไม่ขาดสาย

มะละกอแขกนวลดำเนิน เป็นมะละกอที่ตลาดมีความต้องการสูง เนื่องด้วยเป็นมะละกอที่มีเนื้อสีขาว กรอบ เหมาะกับการนำไปตำส้มตำมากกว่าทุกสายพันธุ์ จึงเป็นมะละกอส...

เกษตรกรอุดรฯ แนะปลูกกล้วยหอมทองแบบมืออาชีพ ส่ง 7- ELEVEN ทั่วภาคอีสาน ทำได้อย่างไร

กล้วยหอมทอง พืชมากประโยชน์ และถือเป็นพืชเศรษฐกิจส่งออกสำคัญของประเทศไทยอีกชนิดหนึ่ง ผู้เขียนได้มีโอกาสพูดคุยสัมภาษณ์ คุณจักรินทร์ โพธิ์พรม ประธานวิสาห...

จันทบุรี-ตราด สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เตือนภัยแล้งเกษตรกรปลูกทุเรียนต้องขุดสระน้ำ

เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติภาค 2 ได้จัดประชุม “จัดทำแผนปฏิบัติการประจำปีงบประมาณ 2565 ภายใต้แผนแม่บทการบริหารจัดการทรัพย...

งานท่องไปกิน…อินทผลัม เปิดตัวไร่คุณอนันต์อินทผลัม ถมที่นาปลูกไม่กี่ไร่ ฟันรายได้กว่าล้าน

จังหวัดหนองบัวลำภู ได้จัดงาน ท่องไปกิน...อินทผลัม ท่องเที่ยววิถีเกษตรหนองบัวลำภู เมืองน่าอยู่น่าเที่ยว เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19 เมื่อวันที...

คนเชียงราย ปลูกอ้อยไข่ ไม่ได้เอาน้ำตาล แต่กินเป็นผัก…แปลกจริง

อ้อยไข่ ท่านผู้อ่านคงจะแปลกใจในชื่อไม่น้อย ที่มาของชื่อ อ้อยไข่ คำว่า “อ้อย” คือลำต้นคล้ายต้นอ้อย หรือต้นหญ้า ต้นอ้อ และ คำว่า “ไข่” คือ สีเหลืองเหมือ...

ระวังโรคราแป้งกุหลาบ

ระยะนี้อากาศเริ่มมีฝนและมีหมอกในตอนเช้าบางพื้นที่ อาจส่งผลกระทบต่อการปลูกกุหลาบ กรมวิชาการเกษตร เตือนเกษตรกรผู้ปลูกกุหลาบเฝ้าระวังการเกิดโรคราแป้ง สาม...

แปรรูปอาหารทะเลเพิ่มมูลค่า สร้างตลาดออนไลน์ ขายสินค้าได้ทั่วประเทศ

ปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าระบบขนส่งพัสดุในบ้านเรามีการพัฒนาไปอย่างมาก ทำให้ผู้ใช้บริการอย่างเราๆ สามารถส่งสิ่งของให้กับบุคคลที่อยู่คนละจังหวัดได้อย่างง่ายด...

หนุ่มประจวบคีรีขันธ์ หันปลูกแตงร้านเป็นอาชีพ ผลผลิตมีตลอดทั้งปี สร้างรายได้ตลอดฤดูกาล

แตงร้าน เป็นพืชที่ส่วนมากจะนำผลมากินสดเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผักเครื่องเคียงที่กินคู่กับน้ำพริก หรือเป็นผักเคียงที่เข้าได้กับอาหารหลากหลายเมนู นอกจา...

บอกต่อความอร่อย เยือนเมืองเลย ชวนชิมเมนูติดล้อกับสเต๊ก “อาทิเช่น”

หลายคนหากเคยทำงานในกรุงเทพฯ หรือเมืองใหญ่ คงมีไม่น้อยที่อยากหวนกลับหาอะไรทำในบ้านเกิดของตัวเอง ด้วยเหตุปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นความไม่มั่นคง หลบ...

หนุ่มใหญ่จบปริญญาโท ชีวิตพลิกผันหันมาเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทอง ต้นทุนต่ำ

เห็ดถั่งเช่าสีทอง เป็นที่นิยมมากในเมืองไทยเวลานี้ และสร้างรายได้ให้แก่คนไทยจำนวนไม่น้อย แต่ก็มีความเชื่อว่าการเพาะเห็ดถั่งเช่าสีทองนั้นใช้ต้นทุนสูงมาก...

เรื่องน่าสนใจ