เพิ่มความสมบูรณ์ของสัตว์น้ำ ด้วยอาหารคุณภาพจาก “พงษ์จิวานิชฟาร์ม”

อาหารสัตว์น้ำ เป็นปัจจัยสำคัญยิ่งในการเลี้ยง ถ้าสัตว์น้ำมีอาหารกินอย่างเพียงพอและมีคุณภาพดี ก็จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตที่รวดเร็ว มีสุขภาพดี แข็งแรง พร้อมให้ลูกได้มากมาย อันเป็นเป้าหมายต่อการทำธุรกิจของผู้เพาะเลี้ยง ดังนั้น ผู้เลี้ยงสัตว์น้ำจึงต้องตระหนักและให้ความสำคัญกับแหล่งที่มาของอาหาร

ไข่อาร์ทีเมียบรรจุลังเตรียมส่งลูกค้า

จากจุดเริ่มต้นที่เลี้ยงปลาสวยงามขาย นำไปสู่การขายอาหารปลาควบคู่จนประสบความสำเร็จมีลูกค้ามากมาย กลายเป็นธุรกิจขายส่งอาหารสัตว์น้ำครบวงจรชื่อ “พงษ์จิวานิชฟาร์ม” ตั้งอยู่เลขที่ 29/13 หมู่ที่ 11 ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งดำเนินธุรกิจมากว่า 10 ปี

คุณนุ้ย เจ้าของฟาร์มเล่าว่า แต่เดิมตัวเธอกับแฟนเลี้ยงปลาสวยงามขายเป็นรายได้เสริมเนื่องจากชื่นชอบ ส่วนอาหารปลาใช้วิธีซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือ ทำมาหลายปีมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงจุดหนึ่งที่คิดว่าไม่สามารถรับภาระค่าอาหารต่อไปได้ จึงหันมาผลิตไรทะเลเองพร้อมกับส่งขายให้ลูกค้าได้รับความสนใจ จึงขยายวงจรด้วยการนำอาหารสัตว์น้ำชนิดอื่น ไม่ว่าจะเป็นไรแดง ไส้เดือนน้ำ หนอนแดง กุ้งฝอย กุ้งขาว และเนื้อปลาแช่แข็ง เป็นต้น มาขายส่ง นำไปสู่ธุรกิจขายอาหารสัตว์น้ำอย่างจริงจัง

ไข่อาร์ทีเมียสำหรับอนุบาลลูกปลา

เจ้าของฟาร์มบอกว่า อาหารสัตว์น้ำที่ขายไม่ได้ผลิตเองทั้งหมด จะผลิตเฉพาะไรทะเลอย่างเดียว ส่วนชนิดอื่นรับมาจากแหล่งผลิตของเกษตรกรที่เชื่อถือได้โดยผ่านการคัดกรองมาอย่างดี โดยพิจารณาจากสถานที่และกระบวนการผลิตมีความสะอาด ปลอดภัย พร้อมกับชี้ว่าตอนนี้เกษตรกรส่วนใหญ่ทำฟาร์มเพาะเลี้ยงอาหารสัตว์น้ำได้มาตรฐานมากขึ้นเนื่องจากภาคราชการอย่างประมงมีส่วนสนับสนุนให้คำแนะนำและช่วยเหลือผู้ผลิตเป็นอย่างดี เพื่อเป็นการส่งเสริมอาชีพสร้างรายได้

“ไรทะเลทางฟาร์มมีความเชี่ยวชาญเรื่องการผลิตมานานแล้ว ถึงแม้ช่วงแรกที่เริ่มจะประสบปัญหาบ้าง แต่เมื่อสะสมความชำนาญมากพอจึงสามารถผลิตได้อย่างมีคุณภาพทำให้ผลิตขายไม่ทัน จึงต้องไปหาพื้นที่เพาะเลี้ยงเพิ่มจนตอนนี้มีอยู่ 20 กว่าไร่ สำหรับสัตว์น้ำชนิดอื่นเห็นว่าเกษตรกรสามารถเพาะเลี้ยงได้ตามธรรมชาติจึงคัดเลือกรับซื้อจากแหล่งที่มีคุณภาพ

เตรียมส่งไรแดงตามออเดอร์

ไรแดง แม้จะเกิดตามแหล่งน้ำทั่วไป แต่ต้องพิจารณาเลือกจากเกษตรกรที่มีแหล่งเพาะเอง มีการควบคุมความปลอดภัยจากสารเคมีและสิ่งเจือปนอื่นก่อนตัดสินใจซื้อมาขาย ส่วนหนอนแดงมาจากแหล่งธรรมชาติ รับซื้อมาจากเกษตรกร ไม่ได้มีตลอดทั้งปี มีตามฤดู เช่นเดียวกับไส้เดือนน้ำ นอกจากนั้น ก็จะเป็นกุ้งฝอย กุ้งขาว เนื้อปลากุแล ปลาข้างเหลืองที่จำหน่ายแบบแช่แข็ง”

อาหารแต่ละอย่างมีคุณสมบัติเหมาะสมกับสัตว์น้ำแตกต่างกัน อย่างไรทะเล หนอนแดง ใช้เป็นอาหารได้ทุกชนิด แต่ถ้าเป็นไรแดงและไส้เดือนน้ำเหมาะเป็นอาหารในระยะอนุบาลเพราะมีขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นลูกปลาหมอสี ปลากัด ปลาหางนกยูง ปลาปอมปาดัวร์ สำหรับเนื้อปลาแช่แข็งเหมาะกับปลากระเบนหรือปลาอะโรวาน่า

เนื้อปลาหั่นชิ้น

ขณะเดียวกัน อาหารปลาบางชนิดต้องดูก่อนว่ามีการเจริญเติบโตเต็มวัย มีความสมบูรณ์ ความแข็งแรงเพียงพอก่อนจับมาขาย ทั้งนี้ เพื่อจะได้เป็นอาหารที่มีคุณภาพ มีประโยชน์และคุณค่าต่อสัตว์น้ำชนิดนั้นจริง โดยสินค้าที่ขายมีทั้งแบบสดและแช่แข็ง

ด้านราคาขายกำหนดไว้ตามมาตรฐานคุณภาพสินค้า ราคามีการปรับขึ้น-ลงตามสภาวการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ละช่วง โดยยึดความเหมาะสมและเป็นธรรม อีกทั้งบางช่วงยังมีการจัดโปรโมชั่นร่วมด้วย เพื่อคืนกำไรให้ลูกค้า อย่างราคาไรทะเลสด/แช่แข็ง กิโลกรัมละ 60-70 บาท, หนอนแดงสด/แช่แข็ง กิโลกรัมละ 120 บาท, ไส้เดือนน้ำ กิโลกรัมละ 130-160 บาท, ไรแดงน้ำจืดแช่แข็ง กิโลกรัมละ 70-80 บาท, กุ้งฝอยน้ำจืดแช่แข็ง กิโลกรัมละ 100-120 บาท, ปลาหลังเขียว/ปลาข้างเหลือง กิโลกรัมละ 50 บาท, ปลาหัวอ่อน กิโลกรัมละ 50-60 บาท, อาหารปลาบำรุงพันธุ์ “ไวต้าฟิช” ขนาดถุงละ 500 กรัม ราคา 90 บาท เป็นต้น

แบรนด์อาหารสัตว์น้ำคุณภาพ

ตลอดระยะเวลา 10 ปีของการทำธุรกิจนี้ คุณนุ้ยกับแฟนได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ เอาใส่ใจต่อคุณภาพอาหารที่จำหน่าย ทำให้แบรนด์อาหารสัตว์น้ำ “พงษ์จิวานิชฟาร์ม” คุ้นหูลูกค้ามากมายทั่วประเทศ ได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้น เป็นลูกค้าทั้งเกษตรกรและเจ้าของฟาร์ม สำหรับลูกค้าต่างประเทศส่วนใหญ่อยู่แถบเพื่อนบ้าน ขณะเดียวกัน มีปริมาณอาหารเพียงพอรองรับความต้องการทั้งในและต่างประเทศ

ไรทะเล

“สำหรับลูกค้าที่เลี้ยงสัตว์น้ำ ไม่ว่าจะแบบมืออาชีพหรือเลี้ยงเล่น ถ้าต้องการอาหารที่มีคุณภาพช่วยเพิ่มพูนความสมบูรณ์แข็งแรง ขอให้ใช้บริการจาก “พงษ์จิวานิชฟาร์ม” เพราะเราเชื่อมั่นว่าจากประสบการณ์กว่า 10 ปีที่คลุกคลีอยู่ในอาชีพนี้ ทุ่มเทเอาใจใส่แล้วปรับปรุงการทำธุรกิจมาตลอด ส่งผลให้อาหารเหล่านั้นมีคุณภาพแล้วไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวัง” คุณนุ้ย กล่าว

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสั่งซื้อสินค้าติดต่อ คุณนุ้ย โทรศัพท์ (085) 146-9524, (082) 030-2682 หรือ fb : พงษ์จิวานิช ฟาร์ม

ไรทะเลแช่แข็ง

ไม่ว่าท่านจะเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อธุรกิจหรืองานอดิเรก ไม่ควรละเลยเรื่องอาหารเป็นสำคัญ ถ้าได้อาหารที่มีคุณภาพดี มีปริมาณที่เพียงพอ และมีราคาเหมาะสมมาใช้ ก็จะได้รับผลดีและมีกำไร ตรงกันข้ามถ้าได้อาหารที่มีคุณภาพต่ำ มีปริมาณขาดแคลนและมีราคาแพง ก็ส่งผลให้การเลี้ยงประสบภาวะขาดทุนและไม่ประสบผลสำเร็จ

ไส้เดือนน้ำสด
หนอนแดง
หนอนแดงสดแช่แข็ง
อาหารสัตว์น้ำหลายชนิดบรรจุใส่กล่องเตรียมส่ง