รู้ก่อน! รวยก่อน! เปิดเคล็ดลับลงทุนไม้ด่างแบบไม่มีกั๊ก กับ “นิรินาทย์ เธียรวรโชค” เจ้าของกล้วยด่างแดงอินโด 10 ล้านบาท

ใครจะไปคิดว่า วันหนึ่งต้นไม้ต้นเดียวจะมีราคาสูงกว่าทองคำ แต่ก็เป็นไปแล้วกับ “ไม้ด่าง” ที่หลายคนร้องว้าว! เพราะบางสายพันธุ์ราคาสูงเหยียบสิบล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครจำได้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา “นิรินาทย์ เธียรวรโชค” เจ้าของสวน The Lord of the Garden สวนเดอะลอร์ด เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วประเทศ เมื่อควักกระเป๋าซื้อกล้วยด่างแดงอินโดในราคา 10 ล้านบาท! ไม่ใช่แค่ใจรัก แต่นี่คือการลงทุนรูปแบบใหม่ ที่เจ้าตัวจะมาบอกเคล็ดลับแบบไม่มีกั๊กเป็นที่แรก ในสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ “มหัศจรรย์กล้วยด่างแดงอินโด พันธุ์ไม้สร้างเงินล้าน” ในงานเกษตรมหัศจรรย์และวันเส้นทางเศรษฐี วันที่ 31 ตุลาคมนี้ แถมยังพาไม้ด่างหายากมูลค่ารวมหลายล้านบาท มาจัดแสดงในงาน “มหัศจรรย์พรรณไม้” ที่มติชนอคาเดมี วันที่ 29-31 ตุลาคมนี้อีกด้วย!

ลงทุนกล้วยด่าง เปิดช่องทางรวย

นิรินาทย์ มองว่า จุดที่ทำให้กล้วยด่างหรือกล้วยแดงอินโดด่าง มีความโดดเด่นและเป็นจุดสนใจ เป็นเพราะมีความพิเศษตรงที่ว่า กล้วยที่เกิดจากการขยายพันธุ์ มีโอกาสที่จะสวยงามกว่าต้นแม่พันธุ์ถึง 80% ส่วนที่เหลือจะมีลักษณะเหมือนต้นแม่พันธุ์ และมีบางส่วนที่มีความแตกต่างของลายน้ำและสีที่เข้ามาปะปน

ส่วนหนึ่งทำให้กล้วยด่างได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วง 1-2 ปีมานี้ เพราะกระแสของกล้วยด่างที่สามารถสร้างรายได้ให้ผู้ปลูกได้จริง โดยเฉพาะช่วงวิกฤตโควิด ที่หลายคนมองหาช่องทางเพิ่มเงินในกระเป๋า ซึ่งเมื่อเกิดกระแสหรือคนให้ความสนใจกับกล้วยด่างมากขึ้น ย่อมส่งผลดีต่อตลาดกล้วยด่างที่จะทำราคาให้ดียิ่งขึ้นไป อ้างอิงจากตลาดปัจจุบัน กล้วยด่าง 1 ต้น สามารถให้หน่อแค่ 30 หน่อ ต่อปี หรือมีอยู่แค่ 40,000-50,000 ต้น จากจำนวนคนปลูกที่มีไม่ถึง 40,000 คน แต่คนที่ต้องการมีมากเกือบ 1 แสนคน ต่อปี ส่วนราคาของกล้วยด่างอินโดขึ้นอยู่กับลาย ถ้าลายเทพ ซึ่งมีจำนวนน้อย จับต้องได้ยาก ราคาก็แพงขึ้น

ดูแลไม่ยากแค่ใส่ใจ

เจ้าของสวน The Lord of the Garden สวนเดอะลอร์ด บอกเรื่องการดูแลกล้วยด่างว่า ไม่มีอะไรซับซ้อน ดูแลเหมือนต้นไม้โดยทั่วไปได้เลย แต่ข้อสำคัญคือดินที่ปลูกต้องเป็นดินร่วนซุย เพราะรากของกล้วยด่างต้องการช่องว่างในดินเพื่อระบายอากาศ ส่วนการรดน้ำ ไม่ควรรดให้ฉ่ำมาก ยิ่งในช่วงหน้าฝน วันที่มีฝนตกชุก ต้องดูแลให้ดี ต้องไม่ให้มีน้ำขัง เพราะจะทำให้รากของกล้วยด่างมีโอกาสเน่าได้ ส่วนเรื่องแมลงก็เป็นสิ่งสำคัญ ต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะตั๊กแตน ด้วง ที่ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของกล้วยด่าง

“มหัศจรรย์กล้วยด่างแดงอินโด พันธุ์ไม้สร้างเงินล้าน”

นิรินาทย์ บอกว่า โอกาสที่จะลงทุนกล้วยด่างยังมีอีกมาก แต่ปัจจุบันมีคน 2 กลุ่ม คือ คนที่มองในภาพบวก มองเห็นโอกาสสร้างรายได้จากตรงนี้ กับอีกกลุ่มที่มองในแง่ภาพลบ มีข้อกังวลอยู่ในใจ ทั้งเรื่องที่ว่าโอกาสที่จะขายมีมากน้อยแค่ไหน จำนวนสินค้าจะล้นตลาดหรือเปล่า หรือแม้แต่ยังมีข้อกังขาว่า เอ๊ะ! ตลาดซื้อขายเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ซึ่งใครที่ยังลังเล อยากให้ลองเปิดใจและศึกษาคนที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจไม้ด่างว่ามีมุมมองหรือมีทัศนคติอย่างไร และทำธุรกิจให้เปรี้ยงได้อย่างไรบ้าง

“ในงานสัมมนาออนไลน์ ‘มหัศจรรย์กล้วยด่างแดงอินโด พันธุ์ไม้สร้างเงินล้าน’ ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับคนที่อยากเริ่มต้น หรือคนที่กำลังศึกษาเรื่องกล้วยด่าง ที่จะเป็นแหล่งเริ่มต้นไอเดียหรือจุดประกายที่จะทำธุรกิจนี้ เพราะความจริงแล้วธุรกิจนี้ไม่จำเป็นต้องมีพนักงานหรือลูกจ้างมากมายก้สามารถประสบความสำเร็จได้ หรือใครที่มีอาชีพประจำอยู่แล้วแต่อยากมีรายได้เสริม ธุรกิจกล้วยด่างก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเพื่อเพิ่มรายได้” นิรินาทย์ ย้ำ

นี่แค่น้ำจิ้มเท่านั้น! ติดตามเคล็ดลับเด็ดๆ ในการทำธุรกิจไม้ด่างแบบเต็มๆ ได้ในสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ “มหัศจรรย์กล้วยด่างแดงอินโด พันธุ์ไม้สร้างเงินล้าน” โดย นิรินาทย์ เธียรวรโชค วันที่ 31 ตุลาคมนี้ เวลา 14.05-14.35 น. ในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง ได้ทางเฟซบุ๊กเทคโนโลยีชาวบ้าน เส้นทางเศรษฐี และข่าวสด

พลาดไม่ได้! เต็มอิ่มกับ “มหัศจรรย์พรรณไม้” ที่คัดไม้เด่นไม้ดังหายากจากทุกทิศทั่วไทยมาจัดแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิด พร้อมเอาใจคนรักไม้ด่าง ด้วย “GREEN MARKET” ตลาดต้นไม้สุดชิค รวบรวมไม้ด่างในกระแสมาให้เลือกช็อปกันอย่างจุใจ วันที่ 29-31 ตุลาคมนี้ เวลา 09.00-18.00 น. ที่มติชนอคาเดมี ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ติดตามความเคลื่อนไหว ข้อมูลข่าวสาร หัวข้อสัมมนาออนไลน์ที่น่าสนใจ ในงาน “เกษตรมหัศจรรย์ วันเส้นทางเศรษฐี” รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ อย่างเวิร์กชอปสร้างอาชีพ “How to มูฟออน: เริ่มต้นอาชีพใหม่ กับเส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ที่เปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมอบรมแบบเอ็กซ์คลูซีฟ การจัดแสดง “มหัศจรรย์พรรณไม้” และ “GREEN MARKET” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29-31 ตุลาคมนี้ บนแพลตฟอร์มที่ดีที่สุด พร้อมที่สุดของเครือมติชน อาทิ เทคโนโลยีชาวบ้าน เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มติชน ข่าวสด ประชาชาติธุรกิจ รวมถึงช่องทางออนไลน์และสิ่งพิมพ์ในเครือ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

#เครือมติชน #เกษตรมหัศจรรย์วันเส้นทางเศรษฐี #เทคโนโลยีชาวบ้าน #เส้นทางเศรษฐี #นิรินาทย์เธียรวรโชค #ไม้ด่าง #กล้วยด่างแดงอินโด