ฝนตกไม่ทั่วฟ้า ‘อำนาจเจริญ’ อุณหภูมิ 39 องศา ประชาชนแห่เล่นน้ำห้วยสีโท

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ในหลายพื้นที่ในประเทศไทยจะเริ่มทยอยมีฝนตกลงมากันอย่างต่อเนื่อง แต่ที่อำนาจเจริญสภาพอากาศยังคงร้อนจัด แม้ว่าจะมีฝนตกลงมาบ้างใน 2-3 วันที่ผ่านมา ทำให้บรรยากาศที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโท หรือพัทยาจอมเทียนอีสานอำนาจเจริญ ต.คึมใหญ่ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีประชาชนชาวจังหวัดอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียงต่างจูงมือพาครอบครัวลงเล่นน้ำคลายร้อนที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโทกันอย่างคึกคัก หลังอุณหภูมิในช่วงกลางวันพุ่งสูงขึ้นกว่า 39 องศาเซลเซียส อ่างเก็บน้ำห้วยสีโทถือเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของจังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งทางจังหวัดได้ใช้ทำเป็นสถานที่แหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวและประชาชนแวะมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด ซึ่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดแบบนี้ ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาลงเล่นน้ำคลายร้อนไม่ต่ำกว่า 1,000 คน

นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า แม้ว่าในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในจังหวัดอำนาจเจริญจะมีฝนตกลงมาบ้างเล็กน้อย แต่มาวันนี้จังหวัดอำนาจเจริญเริ่มมีสภาพอากาศที่ร้อนจัดทำให้ประชาชนเลือกที่จะไปลงเล่นน้ำคลายร้อนตามหนองบึง คลองน้ำ อ่างเก็บน้ำ ซึ่งอ่างเก็บน้ำห้วยสีโท หรือพัทยาจอมเทียนอีสานอำนาจเจริญ ทางจังหวัดได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ พัฒนาอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไว้คอยรองรับประชาชนในจังหวัดอำนาจเจริญและจังหวัดใกล้เคียงที่จะมาเล่นน้ำคลายร้อนในอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ และทางจังหวัดยังจัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด หากเกิดมีเด็กหรือคนจมน้ำจะได้ช่วยเหลือได้ทันท่วงที

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า บรรยากาศที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโทเป็นไปอย่างคึกคัก เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุดทำให้ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเล่นน้ำคลายร้อนกัน ทำให้พ่อค้าแม่ค้าประชาชนที่มาขายของที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีโทขายดิบขายดี สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้กับพ่อค้าแม่ค้า และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดอำนาจเจริญอีกช่องทางหนึ่ง