“ อุปกรณ์เจาะมะพร้าวอ่อนแบบพกพา ”

น้ำมะพร้าวอ่อน มีคุณประโยชน์ดีต่อสุขภาพ ช่วยลดการกระหายได้ดีกว่าเครื่องดื่มชนิดอื่นๆ แต่มะพร้าวผลสด หลายคนไม่กล้าซื้อกิน เพราะไม่รู้จะเจาะน้ำมะพร้าวกินอย่างไร  หากใช้มีดอีโต้ก็ไม่ถนัด  ในวันนี้ ขอแนะนำอุปกรณ์เจาะมะพร้าวอ่อน แบบพกพา ขนาดเล็กกระทัดรัด  เป็นสินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ที่ใช้งานง่าย ทำจากเหล็กกล้าไร้สนิท หรือ Stainless steel

เมื่อต้องการใช้งาน เพียงนำอุปกรณ์มาเจาะที่บริเวณผลมะพร้าว  หมุนเกลียวไปรอบๆ จนกระทั่งเจาะถึงเนื้อในมะพร้าว ดึงเครื่องเจาะออก จะเกิดรูบนผลมะพร้าว นำหลอดมาเสียบที่ผลมะพร้าว กินน้ำมะพร้าวได้ทันที

ส่วนวิธีเก็บรักษาอุปกรณ์เจาะก็แสนง่าย ใช้แกนพลาสติกกระทุ้งไส้มะพร้าวที่ตกค้างอยู่ในแท่งหลอดเจาะมะพร้าวออกให้หมดก่อน ล้างทำความสะอาดอุปกรณ์แล้วเช็ดให้แห้ง สามารถนำอุปกรณ์เจาะมะพร้าวอ่อนติดตัวไปใช้งานได้ทุกทีที่ต้องการ

หากใช้แบบพกพาอาจไม่ทันกับลูกค้าที่มาซื้อมะพร้าวอ่อน เพราะฉะนั้น พ่อค้าแม่ค้ารายใดที่สนใจติดต่อวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี เบอร์โทรศัพท์ 032-338-544 วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี สนับสนุนนักศึกษา อาจารย์ พัฒนาคิดค้นประดิษฐ์ใหม่ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด หลายคนได้เห็นสิ่งประดิษฐ์เครื่องขูดมะละกอ ผลงานของพวกเราด้วย

สุดท้าย อาจารย์นริสสาในฐานะประชาสัมพันธ์ยังฝากบอกทิ้งท้ายด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มว่า “หากใครมาเยี่ยมเยือนเมืองราชบุรีอย่าลืมมาเยี่ยมชมการเรียนการสอนที่มีคุณภาพในแบบฉบับของวิทยาลัยเทคนิคราชบุรี ยินดีต้อนรับค่ะ”