“ เครื่องให้อาหารสัตว์เลี้ยงอัตโนมัติ ” ทำง่ายๆ ด้วยงบเพียง 50 บาท

หลายคนที่มีสัตว์เลี้ยงประจำบ้าน มักรู้สึกห่วงกังวลว่า ไปทำงานต่างจังหวัด ใครจะหาอาหารให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก  ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณลงมือผลิตเครื่องให้อาหารสัตว์เลี้ยงอัตโนมัติด้วยตัวคุณเอง  ตามคำแนะของ “ คุณทอม นิวบอร์น  ” ที่ใช้งานได้เจ๋งจริง ลองนำไปทำใช้กันดู คุณทอมไม่สงวนลิขสิทธิ์

เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ (Feeder )สำหรับให้อาหารสัตว์เลี้ยง ทำง่ายๆได้ด้วยตนเอง ด้วยงบประมาณเพียงแค่ 50 บาท ขึ้นกับชนิดและปริมาณของสัตว์เลี้ยง ใช้ได้ทั้ง เป็ด ไก่ สุนัข แมว หรือสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ประยุกต์ใช้ตามความ เหมาะสมครับ ขนาดของ feeder ปรับตามชนิดและปริมาณของสัตว์ครับ ลองทำกันดู ง่ายๆไม่ต้องคอยให้อาหารบ่อยๆ

หากใครสนใจอยากทำอุปกรณ์ชนิดนี้ เริ่มจากจัดเตรียมวัสดุ ประกอบด้วย 1. ถังขนาด 20 ลิตรพร้อมฝา หรือขนาดที่เหมาะสมกับสัตว์  2. ขวดพลาสติก หรือวัสดุอื่นก็ได้   3. ปืนกาวและกาวแท่ง

วิธีทำ  1. เจาะถังรูปสี่เหลี่ยมหรือกลมก็ได้ ขนาด 1×2 นิ้ว หรือตามความเหมาะสม 2. ผ่าขวด แนวตั้งให้ได้ค่อนขวด สูง4 นิ้ว หรือตามความเหมาะสม  3. เจาะรูขนาดเล็กที่ก้นขวดเพื่อไม่ให้น้ำขัง  4. ติดขวดเข้ากับถังด้วยปืนกาว รอให้กาวเย็นก็นำไปใช้งานได้

ประโยชน์ของอุปกรณ์ชนิดนี้มีหลายด้าน ทั้งประหยัดเวลาและแรงงานในการให้อาหาร ไม่ต้องให้อาหารบ่อยๆ  ช่วยให้อาหารไม่กระจัดกระจายจากการคุ้ยเขี่ยของสัตว์เลี้ยง  ช่วยให้สัตว์เลี้ยงได้รับอาหารอย่างสม่ำเสมอ ทำให้สัตว์เติบโตเร็ว ช่วยลดเวลาในการเลี้ยง และสามารถวางไว้กลางแจ้งได้ ไม่เปียกฝน

อาหารจะไหลออกมาอัตโนมัติเมื่อสัตว์กินอาหารพร่องไป
เจาะรูเล็กๆที่ก้นขวดเพื่อระบายน้ำ ติดขวดเข้ากับถังด้วยปืนกาว