หนุ่มมหาสารคาม ยึดอาชีพขนส่งสัตว์เลี้ยง ดูแลระหว่างส่งอย่างดี ลูกค้ามั่นใจใช้บริการต่อเนื่อง

ในวงการของสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ปีกหรือสัตว์สวยงาม ปัจจุบันการซื้อขายค่อนข้างได้รับความนิยม อาจเป็นเพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่ทำให้หลายๆ คน ต้องหยุดทำงานที่บ้านหรืองดการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงต่างๆ เมื่อมีเวลาอยู่กับบ้านมากขึ้น จึงอยากหาสัตว์เลี้ยงมาสร้างความผ่อนคลายเป็นเพื่อนแก้เหงาในเวลาที่ต้องอยู่ติดบ้านเช่นนี้ ซึ่งไม่เพียงพันธุ์ไม้เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แม้แต่สัตว์เลี้ยงก็ได้รับความนิยมเช่นกัน

คุณภาสกร เถือนชะนาด

โดยฟาร์มของสัตว์เลี้ยงที่จำหน่ายมีพื้นที่อยู่แต่ละจังหวัดแตกต่างกันไป ซึ่งปัจจุบันการขนส่งไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปที่ผู้ซื้อจะต้องเดินทางไปถึงยังสถานที่เลี้ยง เพราะมีบริษัทที่บริการขนส่งสัตว์โดยเฉพาะได้ไว้ให้บริการ พร้อมทั้งดูแลสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี จึงทำให้เจ้าของฟาร์มและลูกค้ามั่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในการเดินทางไกล

คุณภาสกร เถือนชะนาด อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 6 ตำบลบ่อใหญ่ อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการบริการขนส่งสัตว์เลี้ยงต่างๆ ซึ่งนับวันตลาดการซื้อขายกำลังขยายตัวเป็นอย่างมาก เพราะผู้ซื้อแต่ละท่านมีความชื่นชอบสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในแต่ละฟาร์มแตกต่างกันไป เพราะเกิดจากความเชื่อใจและการบริการของฟาร์มนั้นๆ แม้จะอยู่ไกลเป็นระยะทางข้ามจังหวัดก็ตาม การขนส่งเวลานี้ไม่ใช่ปัญหาของลูกค้าและเจ้าของฟาร์มอีกต่อไป

ศูนย์กระจายสินค้า

คุณภาสกร เล่าให้ฟังว่า ก่อนที่จะเริ่มมาทำการบริการขนส่งสัตว์ปีกและสัตว์เลี้ยงต่างๆ นั้น เดิมประกอบอาชีพค้าขายทั่วไปก่อน ต่อมามีญาติแนะนำให้เข้ามาร่วมบริการขนส่งสัตว์ เมื่อได้มาทดลองวิ่งรถบริการขนส่งสัตว์เลี้ยงแล้ว รู้สึกว่าทิศทางการสร้างรายได้น่าจะเป็นไปได้ จึงมีการกำหนดสายงานการขนส่งอย่างเป็นระบบ และสร้างความเชื่อมั่นในการบริการให้กับลูกค้า คือสัตว์เลี้ยงทุกตัวจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการให้อาหารสัตว์และรถยนต์ที่บรรทุกขนส่งสัตว์มีระบบการระบายอากาศที่เย็นสบาย

เตรียมสัตว์เลี้ยงส่งในแต่ละวัน

“การบริการขนส่งสัตว์ที่ผมทำอยู่ หลักๆ แล้วก็จะมีสัตว์หลายชนิด เช่น ไก่ชน สุนัข แมว และกระต่าย ซึ่งสัตว์ที่กล่าวมา ส่วนมากจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ค่อนข้างมีราคา โดยการขนส่งสัตว์ที่เราบริการนี้ ทางเราจะมีการขออนุญาตจากกรมปศุสัตว์ถูกต้องในการดำเนินงาน เพราะแต่ละจุดในการเดินทาง เราจะนำใบอนุญาตให้ด่านตรวจแต่ละพื้นที่ตรวจสอบ ดังนั้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่า การบริการของเราทำถูกต้องขั้นตอนแน่นอน” คุณภาสกร บอก

ทีมงานพร้อมเต็มใจบริการ

ซึ่งพนักงานที่ขับรถบริการขนส่งสัตว์นั้น คุณภาสกร เล่าว่า ไม่ต้องมีการเตรียมตัวอะไรมากในการประกอบอาชีพด้านนี้ เพียงแต่สามารถขับรถยนต์ได้ และรู้จักเส้นทางการไปรับสัตว์เลี้ยงแต่ละพื้นที่ได้เป็นอย่างดี เพราะการรับสัตว์เลี้ยงที่ฟาร์มลูกค้าที่จะใช้บริการส่งไปยังปลายทางต้องมีความแม่นยำ ก็จะช่วยให้การทำงานและบริการมีความคล่องแคล่วรวดเร็วยิ่งขึ้น

การรับสัตว์เลี้ยงจากบ้านลูกค้า

โดยการรับสัตว์เลี้ยงแต่ละพื้นที่จะมีรถบริการมาจากทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ตั้งแต่ภาคเหนือไปจนถึงภาคใต้ ภาคตะวันออกไปจนถึงภาคตะวันตก เมื่อได้สัตว์เลี้ยงแต่ละพื้นที่มาแล้วในวันนี้ ทั้งหมดจะนำมาเข้าศูนย์กระจายสินค้าก่อน เพื่อกระจายให้สายงานแต่ละภูมิภาคนำสัตว์ไปส่งยังพื้นที่ที่ผู้ใช้บริการให้นำส่งในวันถัดไป ซึ่งก่อนที่จะนำสัตว์ส่งถึงมือผู้รับในแต่ละวันนั้น จะทำการตรวจเช็กสัตว์เป็นประจำทุกครั้ง ว่าสัตว์ที่นำส่งยังมีความสมบูรณ์อยู่หรือไม่ พร้อมกับบริการการให้อาหารแก่สัตว์ด้วยอีกหนึ่งช่องทาง

สำหรับการบรรจุสัตว์เลี้ยงที่บริการส่งนั้น คุณภาสกร บอกว่า สัตว์เลี้ยงจะต้องอยู่ในกล่องละ 1 ตัวเท่านั้น ถือเป็นกฎสำคัญในเรื่องของการขนส่ง แต่ถ้าหากลูกค้าต้องการให้ใส่สัตว์เลี้ยงมากกว่า 1 ตัวใน 1 กล่อง ถ้าหากสัตว์เลี้ยง อย่างเช่น ไก่จิกหรือตีกันจนเกิดอาการบาดเจ็บ ซึ่งทางขนส่งจะไม่รับผิดชอบในเหตุการณ์เช่นนี้เพราะถือว่าลูกค้าไม่ปฏิบัติตามกฎของบริษัท

โดยราคาการให้บริการขนส่งสัตว์เลี้ยงนั้น คุณภาสกร บอกว่า ราคาแตกต่างกันไปของแต่ละภูมิภาค อย่างเช่น บริการขนส่งในภาคอีสานด้วยกัน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 400 บาท ถ้าเป็นการบริการในภาคกลางและเหนือราคาอยู่ที่ 300-500 บาท ต่อกล่อง และการบริการขนส่งไปยังภาคใต้ราคาอยู่ที่ 900-1,000 บาท ต่อกล่อง

“ตั้งแต่ที่บริการการขนส่งสัตว์เลี้ยงมา ลูกค้าที่มีการซื้อขายสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่จะมีการค้าขายและเลือกสัตว์ที่ส่ง เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างมีความแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่มีอาการเจ็บป่วย เพราะสัตว์ที่ขนส่งค่อนข้างเป็นสัตว์ที่มีราคาแพง อย่างเช่น ไก่ชน ลูกสุนัข และแมว เพราะฉะนั้น ในเรื่องของรถขนส่ง เราเองก็มีบริการตู้ปรับอากาศ เพื่อสร้างสภาพอากาศที่ดีแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าสัตว์จะร้อนหรือขาดออกซิเจน ทีมงานเราได้ตระหนักและพร้อมให้บริการดูแลอย่างดี” คุณภาสกร บอก

สำหรับท่านใดที่ต้องการใช้บริการ หรือสอบถามในเรื่องของการขนส่งสัตว์เลี้ยง สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณภาสกร เถือนชะนาด หมายเลขโทรศัพท์ (084) 289-1735