ส่องดูฟาร์มไก่ของครอบครัว ‘กระจ่างเนตร’ ที่มีจุดเริ่มต้นจากความห่วงใยในความปลอดภัยของลูกน้อย

อย่างที่รู้ๆกันอยู่ว่า ครอบครัวกระจ่างเนตร ทั้ง บีบี๋ สงกรานต์-แหม่ม คัทลียา และลูกๆ แมค-คิน-เนซซี่ ได้ผันตัวไปเป็นเกษตรสร้างฟาร์มออแกนิกชื่อ สิรินทร์ฟาร์ม ที่จังหวัดเชียงราย ได้หลายปีแล้ว โดยจุดเริ่มต้นนั้นแม่แหม่มเล่าว่าอยู่ที่ตรงนี้

“ของโปรดของ Nessie😍 ไข่ไก่ปลอดสารของสิรินทร์ฟาร์มกับ Maggi! การเริ่มทำฟาร์มเกิดจากไม่อยากให้ลูกสาวทานไข่ที่มาจากแม่ไก่ที่ฉีดฮอร์โมนค่ะเพราะจะทำให้เด็กโตเป็นสาวเร็วก่อนวัย😅😍”

ก่อนจะเล่าต่อว่า
“ตอนนี้สิรินทร์ฟาร์มมีแม่ไก่เป็นพันๆตัวแล้วค่ะ ไข่ไก่ของเรามาจากแม่ไก่ที่ไม่เคยขังกรง ไม่ฉีดฮอร์โมนหรือยาปฏิชีวนะ เราเลี้ยงแม่ไก่แบบนี้เพราะคนเลี้ยงสบายใจ คนทานไข่ก็สบายใจนะคะ”

เริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการเก็บไข่ที่ลงมือด้วยตัวเอง
“วันนี้ ด.ญ. สิรินทร์หนึ่งในเจ้าของสิรินทร์ฟาร์มมาเก็บไข่ไก่ปลอดสารด้วยตัวเองค่ะ…แม่ไก่ของเราใช้ชีวิตแบบธรรมชาติได้ออกไปหากินไม่ได้ขังกรงแบบ Factory Farm นะคะ…เลี้ยงไก่แบบนี้ยากเย็นกว่า.. ต้นทุนสูงกว่า..แต่ที่แน่นอนคือสบายใจกว่าและไข่คุณภาพดีกว่าค่ะ 😊”

แถมงานนี้แม่แหม่มยังให้เด็กๆได้ฝีกเป็นพ่อค้าแม่ค้าตัวน้อยลงมือทำความสะอาดและชั่งน้ำหนักไข่ไก่ด้วยตัวเอง
“หน่วยทำความสะอาดและชั่งน้ำหนักไข่ไก่ค่ะ…ไข่ไก่ต้องได้มาตรฐานน้ำหนัก 50 กรัมขึ้นไปค่ะ”

และอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้นั่นคือหม่ำของอร่อยที่มีต้นกำเนิดจากความรักและความห่วงใยของพ่อแม่
“วันนี้คิดเมนูจากผลิตภัณฑ์สิรินทร์ฟาร์มมาให้เด็กๆทานค่ะ…ไข่+ข้าว+นำ้ Stock+ หมูบด เป็นของจากฟาร์มทั้งหมด แล้วนำมาทำเป็นหมูก้อนในsauceกระเทียม+ข้าว+ไข่ดาวกับซุปไก่ค่ะ…เด็กๆชอบมากค่ะ (ของดีๆมีที่ LINE:@sirinfarm) 😍”

ดูก็รู้ว่าสีหน้าของเนซซี่ฟินแค่ไหน
ของโปรดของ NESSIE😍 ไข่ไก่ปลอดสารของสิรินทร์ฟาร์มกับ MAGGI! การเริ่มทำฟาร์มเกิดจากไม่อยากให้ลูกสาวทานไข่ที่มาจากแม่ไก่ที่ฉีดฮอร์โมนค่ะเพราะจะทำให้เด็กโตเป็นสาวเร็วก่อนวัย😅😍NESSIE’S FAVOURITE. SIRIN FARM’S PASTURE RAISED EGGS WITH A SPLASH OF MAGGI. OUR HENS ARE NEVER FED FEMALE HORMONES TO INCREASE EGG PRODUCTION BECAUSE HORMONE RESIDUE MAY CAUSE LITTLE GIRLS TO MATURE EARLIER THAN NORMAL… สั่งซื้อได้ผ่าน LINE ➡️ @SIRINFARM (มี @ ข้างหน้าค่ะ)
A POST SHARED BY KATHALEEYA MCINTOSH (@MCINTOSH) ON OCT 11, 2017 AT 6:28AM PDT

ขอบคุณอินสตาแกรม mcintosh