ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ปรับยุทธศาสตร์ตลาดรับปีไก่ทอง ตั้งเป้ายอดขายโต 30%

ชมรมเกษตรฯ ปรับยุทธศาสตร์ตลาดรับปีไก่ทอง ดันแบรนด์ 5 เสือจุลินทรีย์ รับดีลเลอร์ปลอดสารพิษทั่วประเทศ ตั้งเป้ายอดโต 30% ภาพรวมตลาดปลอดสารพิษยังมาแรง ชมรมเกษตรฯเปิดรับดีลเลอร์ทั่วประเทศ พร้อมผุดแปลงสาธิตเพื่อทดสอบผลิตภัณฑ์ 5 เสือจุลินทรีย์ สร้างความเชื่อมั่นในสินค้า ปั้นแบรนด์ให้เข้มแข็งครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค

นายมนตรี บุญจรัส ประธานชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ภายใต้บริษัท ไทยกรีน อะโกร จำกัด เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่านมาภาพรวมของชมรมเกษตรฯอยู่ในเกณฑ์ดี โตขึ้นจากเดิมประมาณ 10 % ปัจจัยหลักมาจากก้าวสำคัญที่ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ชีวภาพปราบโรคแมลงศัตรูพืช หรือ 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพของไทย ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกรมวิชาการเกษตร รวมถึงผ่านการทดสอบความเป็นพิษ (LD50) ว่าไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม พร้อมมาตรฐานการผลิต (QC) ที่สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ทุกล็อต ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ในการยกระดับมาตรฐานสินค้าเกษตรไทย ให้เป็นที่ยอมรับในเรื่องความปลอดภัย ได้มาตรฐานสากล ภายใต้แนวคิดอาหารปลอดภัยจากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ซึ่งทางชมรมฯได้เล็งเห็นปัญหาเหล่านี้มานาน ในปีนี้จึงได้ปรับยุทธศาสตร์ทางการตลาดเชิงรุกครั้งใหญ่ เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ที่ปลอดภัยไร้สารพิษ ในรูปแบบดีลเลอร์ทั่วประเทศ เพียงจังหวัดละ 1 ราย สำหรับนักธุรกิจที่สนใจ มีใจรักและศักยภาพพร้อมเท่านั้น และจากภาพรวมทั้งหมดคาดว่าจะส่งผลให้องค์กรเติบโตขึ้นในปีนี้ถึง 30 %

” ปีนี้ชมรมฯ เตรียมผลักดันผลิตภัณฑ์ 5 เสือจุลินทรีย์ชีวภาพอย่างเต็มตัว หลังจากผ่านมาตรฐานต่างๆ ตามที่กรมวิชาการเกษตรกำหนด โดยเราเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศที่ผ่านการรับรองนี้ จึงอยากให้เกษตรกรไทยเปิดใจลองใช้ผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมสัญชาติไทย พัฒนาโดยคนไทย เพื่อเกษตรกรไทย และสู่แปลงนาเรือกสวนของไทย เพราะสามารถนำไปใช้ทดแทนโดยไม่ต้องพึ่งพาสารพิษแม้แต่หยดเดียว รวมถึงไม่เป็นอันตรายต่อคน สัตว์ และสิ่งแวดล้อม เกษตรกรที่สนใจสามารถร่วมทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อความมั่นใจในสินค้าได้จากแปลงสาธิตของดีลเลอร์ทั่วประเทศ”  นายมนตรีกล่าว

ชมรมเกษตรปลอดสารพิษ ให้บริการด้านการเกษตรปลอดสารพิษแบบครบวงจร ทั้งการผลิต วัตถุดิบ เทคโนโลยี และการส่งเสริมความรู้ด้านวิชาการแก่เกษตรกร ก่อตั้งมากว่า 18 ปี ปัจจุบันมีศูนย์กระจายสินค้าอยู่ทั่วภูมิภาค 20 แห่ง มีกลุ่มตัวแทนจำหน่ายกว่า 1,000 สาขาทั่วประเทศ และกำลังเปิดรับสมัครดีลเลอร์ทั่วประเทศ เพื่อทำหน้าที่จำหน่ายและกระจายผลิตภัณฑ์ของชมรมฯ สำหรับนักธุรกิจที่ต้องการต่อยอดและเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางเลือกใหม่ที่ปลอดภัยไร้สารพิษ โดยจะเปิดรับสมัครเพียงจังหวัดละ 1 รายเท่านั้น ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดที่โทรศัพท์ 02 986 1680 – 2 หรือ www.thaigreenagro.com