“ซีพี ออลล์” สนับสนุน SME ยาสมุนไพร “โบว์แดง” รุกตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ คาดปี 63 ยอดขายแตะ 50 ล้าน

นายบัญญัติ คำนูณวัฒน์ ที่ปรึกษาคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารออลล์ ออนไลน์ และร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น เปิดเผยว่า บริษัทมีความมุ่งมั่นร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน โดยส่งเสริมและสนับสนุนสินค้าของผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (SME) ที่ผลิตสินค้าดี มีคุณภาพมาตรฐาน และเป็นที่นิยมจากประชาชนมาตลอด โดยจะเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ SME มีโอกาสส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภคโดยตรงผ่านร้านเซเว่นฯ ทั่วประเทศ และผ่านช่องทางของ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด ซึ่งจำหน่ายสินค้าผ่านนิตยสารทเวนตี้โฟร์ แคตตาล็อก ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ และอีคอมเมิร์ซ รวมทั้งสิ้นกว่า 20,000 รายการ รวมถึงการพัฒนา SME ให้เจริญก้าวหน้าเพื่อเติบโตเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายนรเทพ เชาวน์วิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัดห้างขายยาห้องยาเภสัช เจ้าของรางวัลเซเว่น อีเลฟเว่นเอสเอ็มอีไทยยั่งยืน 2562 ประเภท SME ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพภายใต้แบรนด์ “โบว์แดง” กล่าวว่า ได้สร้างโรงงานผลิตยาสมุนไพรขึ้น และตั้งชื่อตรา “โบว์แดง” ด้วยแนวคิดที่ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพร ประเภท ยาว่านชักมดลูก ยาประสะไพล ยาดมสมุนไพร จากภูมิปัญญาของคนไทย ที่มีคุณภาพ มาตรฐาน ราคาย่อมเยา ที่สำคัญรับประทานแล้วต้องได้ผล เน้นกลุ่มเป้าหมายคือ วัยกลางคนถึงผู้สูงอายุ  ที่ผ่านมา บริษัทส่งเสริมอาชีพเกษตรกรด้วยการรับซื้อพืชสมุนไพรจากเกษตรกรทั่วประเทศ เป็นจำนวน 8,000-10,000 กิโลกรัม ต่อปี นับเป็นการช่วยสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้เกษตรกรอย่างแท้จริง

นายนรเทพ กล่าวว่า ปัจจุบันมี นายนรรัตน์ เชาวน์วิวัฒน์ เข้ามาช่วยบริหารงานด้านการตลาด และได้ขยายไปเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้น โดยมุ่งเน้นทำการตลาดผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย โทรทัศน์ วิทยุ และใช้นักแสดงที่มีชื่อเสียงมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพราะต้องการสร้างการรับรู้ไปยังผู้บริโภคในวงกว้าง พร้อมทั้งได้รับโอกาสจาก ซีพี ออลล์ ให้นำยาสมุนไพรเข้ามาจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น อาทิ ยาแก้ท้องเสีย, ยาไทย, ยาดมสมุนไพร ตราโบว์แดง, ยาบรรเทาอาการปวดเมื่อย, ยาประสะไพลแคปซูล, ยาน้ำว่านชักมดลูก สูตร ๒, ยาแคปซูลโสมเกาหลี ผสมกระชายดำ และยากุมารแพนดี้ เป็นต้น ส่งผลให้ปัจจุบันมีกำลังการผลิต 30,000-50,000 ชิ้น ต่อวัน

“หลังจากนำยาสมุนไพรเข้าเซเว่นฯ ทำให้โบว์แดงมีช่องทางการจัดจำหน่ายที่มีศักยภาพมากขึ้น เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศ และมีทีมงานมืออาชีพคอยให้คำปรึกษาอัพเดทข้อมูลการตลาด พฤติกรรมผู้บริโภค รวมถึงเทรนด์ใหม่ๆ ให้ทราบ โดยสามารถเพิ่มยอดขายจากช่องทางปกติ 30% ซึ่งรายได้ในปี 2563 คาดว่าจะอยู่ที่ 40-50 ล้านบาท และปีหน้าตั้งเป้าโตขึ้น 20-30%”