ทุเรียน…มีประโยชน์กว่าที่คิด! พันธุ์ไหนกินอร่อย มากคุณประโยชน์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีคำตอบ

????????????????????????????????????

ในยุคที่คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพจนกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ต้องยอมรับว่า นอกเหนือจากเทรนด์การออกกำลังกายให้หุ่นเฟิร์ม กระชับ ได้สัดส่วนแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการเลือกทานผักและผลไม้ และในช่วงนี้ หากจะนึกถึงผลไม้คงหนีไม่พ้นราชาแห่งผลไม้อย่าง “ทุเรียน” เพราะในช่วงเวลานี้ของปีถือเป็นช่วงที่คนรักทุเรียนรอคอยจะได้ดื่มด่ำกับทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์ที่ทยอยออกผลให้ได้อร่อยกันแบบจุใจ แต่สำหรับคนรักสุขภาพการเลือกทานทุเรียนอาจจะไม่ใช่ทางเลือกอันดับต้นๆ เพราะบางคนมีความเชื่อว่าทานทุเรียนแล้วอ้วน แต่จะดีแค่ไหน หากมีทางเลือกให้สาวกทุเรียนสายรักสุขภาพได้อร่อยไปกับรสชาติสุดฟิน พร้อมกับรับคุณประโยชน์ที่มากมายไปพร้อมๆ กัน

คุณอัชฌา เจริญรัศมีเกียรติและคุณชมพูนุช โรจน์ศิริรัตน์ ร่วมการันตีความอร่อย

กูร์เมต์ มาร์เก็ต จึงได้ร่วมกับ จังหวัดตราด และ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีตราด จัดงาน “ทุเรียนชะนีเกาะช้าง” ส่งตรงทุเรียนชะนีของดีจากเกาะช้าง จังหวัดตราดที่ ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความหอม มัน อร่อย เนื้อแห้งไม่เละ เนื้อสัมผัสเหนียวนุ่ม อีกทั้ง การันตีคุณประโยชน์ที่มากกว่าทุเรียนจากพื้นที่อื่น เนื่องจากเป็นทุเรียนที่เติบโตบนพื้นที่ของดินภูเขาไฟอันอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ประกอบกับอยู่บนเกาะที่ล้อมรอบด้วยทะเล จึงอุดมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามิน และไอโอดีนที่สูงกว่า

โดย คุณชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจัดหวัดตราด กล่าวถึงความโดดเด่นของทุเรียนชะนีจากเกาะช้างว่า “ทุเรียนชะนีเกาะช้างนับเป็นผลไม้ขึ้นชื่อที่มีต้นพันธุ์อายุยาวนานถึง 40 ปี  อีกทั้ง ด้วยจุดเด่นจากข้อบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ตั้งแต่เรื่องความแตกต่างของดินที่ใช้ในการปลูกซึ่งเป็นดินที่เกิดจากภูเขาไฟอันอุดมไปด้วยวิตามินอีและแร่ธาตุสูง ประกอบกับอยู่บนเกาะที่ล้อมรอบด้วยทะเล หลังจากนำเนื้อทุเรียนชะนีเกาะช้างไปตรวจวิเคราะห์จึงพบว่า มีวิตามินอี ไอโอดีน สารอาหารประเภทกำมะถัน และมีเส้นใยอาหารสูงมากกว่า อีกทั้ง ทุเรียนชะนีเกาะช้างมีความโดดเด่นที่มีเนื้อที่แห้งกว่าทุเรียนชะนีที่ปลูกในพื้นที่อื่น จึงการันตีได้ว่าทุเรียนของเรานอกจากรสชาติอร่อยแล้ว ยังให้คุณประโยชน์ที่มากกว่าที่คุ้มค่ากับการรอคอยแน่นอน”

และเคล็ดลับสำหรับสาวๆ ที่กลัวอ้วน กูร์เมต์ มาร์เก็ต มีเทคนิคดีๆ ให้อร่อยกับทุเรียนแบบไม่ต้องกลัวอ้วน เพราะร่างกายของคนเราจะอ้วนหรือผอมขึ้นอยู่กับปริมาณของแคลอรี่ที่เราทานอาหารเข้าไป และหากไม่ได้นำพลังงานไปใช้ก็จะไปสะสมเป็นไขมันในร่างกาย ฉะนั้น เพียงแค่เลือกทานในปริมาณที่พอเหมาะและหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้สาวๆ ก็ไม่ต้องกลัวการกินทุเรียนอีกต่อไป

แฟนคลับทุเรียน ร่วมลิ้มรสชาติความอร่อย สุดฟิน กินแล้วได้ประโยชน์สูง กับ “ทุเรียนชะนีเกาะช้าง” ส่งตรงจากเกาะช้างให้ลูกค้ากูร์เมต์ มาร์เก็ตได้ลิ้มรสความอร่อยเป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤษภาคม 2560 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเอ็มควอเทียร์, เอ็มโพเรียม, พารากอน, เทอร์มินอล 21, เดอะพรอมานาด, ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน, เดอะมอลล์ บางแค และโฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน