เที่ยวทิพย์พาชิมของดีชัยนาท “ข้าวเหนียวมูน” คุณกิ๊ก สอนสูตรสร้างอาชีพพ่วงเมนูสตรีทฟู้ด 20 เมนู

สัปดาห์นี้ขอพาเที่ยวทิพย์ จ.ชัยนาท อีกหนึ่งจังหวัดขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ พร้อมพาไปชิม “ข้าวเหนียวมูน” คุณกิ๊ก ข้าวเหนียวมูนเงินล้านเจ้าเด็ดดังที่มาถึง ชัยนาท ต้องไม่พลาด ทำขายวันละ 100 กิโลกรัม ไม่ถึง 2 ชั่วโมงหมด และใครที่อยากสร้างอาชีพเจ้าของใจดีสอนสูตรให้ทุกขั้นตอน

ใครที่เป็นสาวก ข้าวเหนียวมูน มาทางนี้ พูดได้เลยว่าร้านนี้เด็ดจริงกับ ร้านข้าวเหนียวมูน คุณกิ๊ก จ.ชัยนาท เจ้าของ คือ คุณสรัญญา เกษมวัฒนา (คุณกิ๊ก) เล่าถึงความเป็นมาของร้านข้าวเหนียวมูนว่า เดิมทีคุณยาย และคุณแม่ขายมาก่อนหน้านี้แล้วกว่า 50 ปี ตนจึงอยากทำธุรกิจนี้ด้วยจึงเริ่มเรียนรู้สูตรและวิธีการทำเพื่อนำมาเปิดร้านขายในตัวเมือง จ.ชัยนาท ขายมากว่า 10 ปีแล้ว เป็นที่ชื่นชอบจากลูกค้าที่ได้มาซื้อทานอย่างมาก

ปัจจุบันทำขายวันละ 100 กิโลกรัม ขายหมดในระยะเวลาไม่กี่ชั่วโมง คุณกิ๊ก บอกว่า ความพิเศษของข้าวเหนียวมูนทางร้านจะใส่ใจในขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถัน คัดสรรข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงูเกรด A จาก จ.เชียงราย ในส่วนของกะทิเลือกใช้แต่หัวกะทิคุณภาพดี (ไม่ใช้หางกะทิ) รสชาติหวานมันอย่างลงตัว ข้าวเหนียวเป็นเมล็ดสวย ไม่เละ ไม่ติดเป็นก้อน สามารถเก็บไว้ได้ 2 วัน (อุณหภูมิปกติ) แช่ตู้เย็นเก็บไว้ได้ 1 สัปดาห์ ราคาจำหน่าย กิโลกรัมละ 120 บาท แบ่งขายเริ่มต้นที่ 30 บาท

ซึ่งมีหน้าข้าวเหนียวให้เลือกทานกับข้าวเหนียวมูนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หน้ามะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงอกร่อง หน้าปลาแห้ง หน้ากุ้ง และสังขยา นอกจากนี้ คุณกิ๊ก ยังมีอีกธุรกิจที่ทำอยู่หลังจากขายข้าวเหนียวมูนหมดแล้ว คือ กับข้าวออนไลน์ ส่งใน จ.ชัยนาท โดยมีเมนูให้เลือกสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปไม่ว่าจะเป็น กระเพาะปลา ราดหน้า ข้าวคลุกกะปิ เป็นต้น คุณกิ๊ก บอกว่า ในยุคที่เศรษฐกิจแบบนี้ใครที่อยากมีอาชีพสนใจอยากทำข้าวเหนียวมูนขายสามารถติดต่อขอเรียนสูตรออนไลน์ได้ในราคา 590 บาท เท่านั้น ซึ่งจะสอนตั้งแต่การทำข้าวเหนียวมูน หน้าสังขยา หน้าปลาแห้ง หน้ากุ้ง และเมนู อาหาร Street Food อีก 20 เมนู

สำหรับใครที่อยากจะไปแวะชิมข้าวเหนียวมูน คุณกิ๊ก เจ้าเด็ด เมืองชัยนาท ร้านตั้งอยู่หน้าร้านกาแฟ MAN EAPRESSO BAR ในตัวเมือง จ.ชัยนาท เปิดขายตั้งแต่ 6.00 น. ส่วนใหญ่จะขายหมดไม่เกิน 8.00 น. และใครที่สนใจอยากจะเรียนสูตรการทำข้าวเหนียวมูนสามารถติดต่อได้ที่ Facebook : ข้าวเหนียวมูนคุณกิ๊ก หรือ โทร. 08-1042-5925