น้ำเฉาก๊วย “ริมสวน” เครื่องดื่มคลายร้อน ขายดีเป็นที่ 1

เชื่อว่า มนุษย์เงินเดือนหลายคน เมื่อทำงานถึงช่วงระยะเวลาหนึ่งก็ใฝ่ฝันอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง เช่นเดียวกับ “มะลิวรรณ อำพล” อดีตสาวออฟฟิศ ที่เรียนจบด้านวิทยาศาสตร์อาหาร จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่ตัดสินใจลาออกในปี 2547 โดยเริ่มจากการซื้อกิจการผลิตเครื่องดื่มเล็กๆ จากเจ้าของเดิม ใช้เงินทุน 20,000 บาท ผลิตเครื่องดื่มเฉาก๊วย ยี่ห้อ “ริมสวน” ราคาขวดละ 10 บาท ส่งขายตามร้านโชห่วยทั่วไป

ปัจจุบันกิจการของเธอเติบใหญ่ จดทะเบียนกิจการในชื่อบริษัท มหาทรัพย์ โปรดักส์ชั่น จำกัด อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม เป็นผู้ประกอบการผลิตเครื่องดื่มพาสเจอไรซ์ แบบขวดพร้อมดื่ม ที่ส่งเสริมเกษตรกรให้มีรายได้เพิ่มขึ้น มียอดขายกว่า 60 ล้านบาท ต่อปี

1470485653

คุณมะลิวรรณ อำพล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มหาทรัพย์ โปรดักส์ชั่น จำกัด เจ้าของแบรนด์ “ริมสวน” เล่าว่า หลังจากทดลองตลาด ส่งสินค้าวางขายในร้านค้าท้องถิ่น ปรากฏว่าได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า จึงมองหาช่องทางการตลาดใหม่ๆ โดยส่งสินค้าเข้ามาจำหน่ายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เพราะเห็นว่าเซเว่นฯ เป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ สามารถกระจายสินค้าไปถึงผู้บริโภคได้ทั่วประเทศ

ปี 2548 เธอได้นำน้ำเฉาก๊วยไปวางจำหน่ายครั้งแรกในร้านเซเว่นฯ เขตภาคตะวันออก ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าจำนวนมาก ต่อมาจึงส่งเครื่องดื่มน้ำใบเตยลูกชิด น้ำตาลสดผสมวุ้นมะพร้าว และเฉาก๊วยนมสด มาจำหน่ายทั่วประเทศ ล่าสุดเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ “น้ำตาลสดผสมลูกตาล” มารองรับความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้น ปัจจุบันมีกำลังการผลิตอยู่ที่กว่า 30,000 ขวด ต่อวัน โดยปี 2558 มียอดขาย 60 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโต 5% ในอนาคตวางแผนจะพัฒนาการยืดอายุของสินค้าให้นานยิ่งขึ้น จะทำให้การจัดส่งเครื่องดื่มไปขายได้จำนวนมากขึ้น และเตรียมการส่งสินค้าออกไปขายในกลุ่มประเทศเออีซีด้วย

1470485631

เจ้าหน้าที่ทีมงานเซเว่น อีเลฟเว่น ได้เข้ามาช่วยสนับสนุนและให้คำปรึกษาตลอดเวลาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านการพัฒนาบรรจุภัณฑ์และพัฒนาสินค้าเพื่อให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด รวมถึงให้คำแนะนำการพัฒนาสูตรเพื่อผลิตสินค้าใหม่ให้มีความแตกต่างจากสินค้าอื่นๆ เพราะผู้บริโภคมีความต้องการที่หลากหลาย นอกจากนี้ เซเว่นฯ ยังได้อบรมในเรื่องของ GMP และ HACCP เพื่อให้สินค้าของเรามีคุณภาพและมีมาตรฐาน เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

คุณสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่า ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่สามารถผลิตสินค้าได้คุณภาพมาตรฐานและเป็นที่นิยมจากประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง บริษัทพร้อมที่จะสนับสนุนและเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เพื่อส่งสินค้าตรงถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศ ผ่านสาขาร้านเซเว่นฯ ที่มีอยู่กว่า 9,000 สาขาทั่วประเทศ

1470485643

ผู้สนใจอยากนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายที่ เซเว่น อีเลฟเว่น สามารถติดต่อบริษัทได้ทางเว็บไซต์ www.cpall.co.th หรือ www.7eleven.co.th และติดต่อผ่านทางสำนักจัดซื้อของเซเว่นฯ เบอร์โทรศัพท์ (02) 677-9000