นวัตกรรมรักษาสิว ที่มีส่วนผสมหลัก ของสารสกัดจากเปลือกมังคุด“มาร์คลดสิว Acno5”

ควันหลงจากงาน Thai Tech Expo 2017 ภายใต้แนวคิด : เทคโนโลยีไทย…ก้าวไกลสู่ไทยแลนด์ 4.0  ที่จัดขึ้นโดย กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่ผ่านมา ทำให้ได้รู้จักกับนวัตกรรมที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับมังคุค ผลไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของไทย

“มาร์คลดสิว Acno5”ช่วยแก้ปัญหาสารพัดเรื่องสิว ทั้งสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวหัวเปิด รวมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิว สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย ให้กลับมานุ่มชุ่มชื่น ที่สำคัญเหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ 100%

โดยส่วนผสมหลักอย่าง อย่างสารแซนโทน (Xanthone)ในสารสกัดบริสุทธิ์จากเปลือกมังคุด นั้นมีสรรพคุณทางการแพทย์ในเรื่องของ ต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ  “มาร์คลดสิว Acno5”  จึงเป็นผลงานการวิจัยที่ประสบผลสำเร็จ เกิดจากการค้นคว้าและพัฒนาการเพิ่มมูลค่าผลผลิตผลทางการเกษตรร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  และได้รับการยอมรับจากกระทรวงวิทยาศาสตร์  ซึ่งในแวดวงของนวัตกรรมงานวิจัยสารสกัดทราบกันเป็นอย่างดีว่าเจ้าสารแซนโทน  มีราคาสูงมากตกกิโลกรัมละเกินหลัก1ล้านบาท

“มาร์คลดสิว Acno5”  จึงเป็นมาร์ค รักษาสิว เจ้าแรกของเมืองไทย ที่มีส่วนผสมหลักของสารสกัดจากเปลือกมังคุด (Well Cap Garcine) สารสกัดจากธรรมชาติที่ถูก Encapsulated  โดยได้รับรางวัลสารสกัดชนะเลิศแห่งประเทศไทยในปี 2013 โดยมีคุณสมบัติที่สามารถต้านอนุมูลอิสระ การยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ลดการกระจายและการระคายเคืองของปัญหาสิว และมีฤทธิ์ในการต้านเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งทำให้ผิวขาว กระจ่างใสขึ้น  และในมาร์คลดสิว Acno5ยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอีกหลายชนิด อาทิ

สารสกดัดอก Meadosweet (Meadowsweet Extract)  จากประเทศอเมริกา ถูกเรียกว่าเป็นศาสตร์ความงาม ได้รับขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งทุ่งหญ้า” ด้วยคุณสมบัติพิเศษของดอก Meadosweet อุดมไป ด้วย Phenolic Acid กระตุ้นการสังเคราะห์ Natural Antibiotic ช่วยลดจำนวนการเพิ่มจำนวนของแบคทีเรีย ลดการ เกิด Inflammatory ของผิวหนัง ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนผิวมันที่ มีแนวโน้มต่อการเกิดสิวง่าย ทีช่วยแก้ปัญหาสิวและผิวพรรณได้อย่างน่ามหศัจรรย์

Amitose GOA หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า GO-VC (Glyceryl Octyl Ascorbate) เป็นวิตามินซีนวัตกรรมใหม่มีคุณสมบัติพิเศษกว่าวิตามินซีชนิดอื่นๆ มีความเสถียรสูง ไม่เปลี่ยนสีเมื่อสัมผัสอากาศ หรือแสง จึงไม่ทำให้ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสี เป็นสาร Antioxidant คุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยทำให้ผิว ขาวใสโดยไปยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนัง มีคุณสมบัติในการส่งเสริมการเจริญของเซลล์ไฟโบรบลาสท์ (Fiberblast) เพิ่มการสังเคราะห์คอลลาเจนกับผิว

สารสกัดจากใบบัวบก (Actosome Centella)  ในรูปแบบ Liposome ช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen I  กระตุ้นยีนที่มีหน้าที่รักษาบาดแผล เติมเต็มและฟื้นฟูชั้นผิวให้มีสุขภาพดี ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยแผลเป็น  อีกทั้งยังช่วยกระชับผิวให้ดูเรียบเนียน และลดโอกาสการเกิดสิวสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย

สารสกัด Peptide จากหนอนรังไหม ที่เลี้ยงโดยใบมัลเบอร์รี่ ซึ่งเป็นที่รู้ว่าอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ  ช่วยให้ผิวกระจ่างใส โดย Peptide จากรังไหมมี 2 ชนิด คือ เซริซิน (Sericin) และไฟโบรอิน (Fibroin) ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นอย่าง เป็นธรรมชาติ และช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน

สารสกัดจากเปลือกหัวหอม (Allium Cepa (Onion) Bulb Extract)  จากประเทศญี่ปุ่น มีความเข้มข้น ของเควอซิทิน (Quercetin) ไกลโคไซด์ (Glycoside) และกรดโปรโตคาเทคซูอิค (Protocatechuic Acid) สูงมาก  ช่วยป้องกนัขบวนการ Oxidation ของผิวอันเป็นสาเหตุของจุดด่างดำและริ้วรอยก่อนวัย มีค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซี (Ascorbic acid) ถึง 3 เท่า ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวี ลดการและยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และช่วยลดอาการแพ้ และระคายเคือง

หากสาวๆ ต้องการบอกลาสิว ด้วย มาร์คลดสิว Acno5 โดยทามาส์คทิ้งไว้ข้ามคืน เพียงแค่นอนหลับ เมื่อคุณตื่นขึ้นมา ก็จะพบกับผิวหน้าสุขภาพดี แต่ให้ผลดีควรใช้อย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ คุณจะห่างไกลปัญหาสิวอย่างถาวร ในราคาเพียง 850 บาท โดยสามารถสั่งซื้อมาร์คลดสิว Acno5 ผ่านช่องทางที่หลากหลาย ได้แก่ facebook : acno5official และ Line : @acno5 รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตจากบริษัทฯ หรือเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.anco5.com”

 

ที่มา : มติชนออนไลน์