แบรนด์ผลไม้ไทยฟรีซดราย “นครกรุงฟรุ๊ต” ปลื้มสุดๆ พร้อมเปิดใจ พลิกแบรนด์ โกอินเตอร์ หลังเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Thaitrade.com รับออเดอร์มากมายจากต่างประเทศ

คุณสุวมล แก้วมาลัยทิพย์ (คุณโฟร์) ประธานกรรมการบริษัท นครกรุง (บางกอก) กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า “นครกรุงฟรุ๊ต” แบรนด์ผลไม้ไทย มีจุดเริ่มต้นจากที่ตัวเองถูกเลี้ยงดูในครอบครัวที่มีสิ่งแวดล้อมและแนวคิดของการเป็นเจ้าของกิจการ จึงมีความฝันอยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ รวมถึงได้รับแรงบันดาลใจมาจากรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” จึงสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพและเริ่มต้นสร้างธุรกิจ จนได้พบจุดเปลี่ยนที่พลิกให้ชีวิตของเธอให้โกอินเตอร์ ประกอบกับเป็นคนที่ชอบทานผลไม้เป็นทุนเดิม ทำให้เริ่มศึกษาเกี่ยวกับธุรกิจผลไม้อบแห้งอย่างจริงจัง รวมทั้งรู้จักกับเจ้าของโรงงานที่รับผลิตผลไม้อบแห้ง
จึงตัดสินใจศึกษาข้อมูลต่างๆ โดยเริ่มจากการติดต่อเจ้าของสวนและฟาร์มผลไม้ จากนั้นจึงให้โรงงานช่วยเรื่องการรับรองมาตรฐาน เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์สินค้า

เมื่อเล็งเห็นถึงช่องทางและความเป็นไปได้ จึงลงมือสร้างสินค้าของตัวเองขึ้นมา คือ ทุเรียนฟรีซดราย โดยเริ่มจากการคัดเลือกทุเรียนจากสวนที่มีคุณภาพในแต่ละสายพันธุ์ เช่าเครื่องแปรรูปผลไม้
ฟรีซดรายมาทดลองสูตร โดยอาศัยคำแนะนำจากผู้รู้ จนได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ และเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค จึงได้เริ่มดำเนินการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ “นครกรุงฟรุ๊ต” (Nakhonkrung fruit) อย่างเป็นทางการ ก่อนจะเพิ่มสินค้าผลไม้เขตร้อนอีกหลายชนิด อาทิ มะม่วง มังคุด สับปะรด ลำไย ขนุน แก้วมังกร และเงาะฟรีซดราย เป็นต้น รวมถึงนำเทคนิคการแปรรูปในแบบอื่นๆ เข้ามาใช้ อาทิ อบแห้ง ทอดไร้น้ำมัน แช่แข็ง และยังคงพัฒนาต่อไปตามความต้องการของตลาด โดยสิ่งที่ยังคงให้ความสำคัญอันดับหนึ่งเสมอมา คือการคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ แต่ก้าวสำคัญที่ทำให้บริษัท นครกรุง บางกอก กรุ๊ป เติบโตอย่างก้าวกระโดดคือการที่ได้เข้ามาใช้บริการเว็บไซต์ Thaitrade.com ซึ่งเป็นช่องทางสำคัญที่ทำให้สินค้าของตนสามารถส่งออกไปต่างประเทศ

เว็บไซต์ไทยเทรดดอทคอม ถือเป็นสื่อกลางที่ช่วยเพิ่มลูกค้ารายใหม่จากต่างประเทศ ซึ่งหากไม่ได้ Thaitrade.com คงจะต้องเหนื่อยมากกว่านี้แน่ๆ รวมไปถึงเรื่องความประทับใจในการให้บริการของเจ้าหน้าที่ Thaitrade.com ที่เข้ามาช่วยติดต่อประสานงานอย่างเต็มใจ เวลามีลูกค้าเข้ามาสอบถามเกี่ยวกับสินค้า รวมถึงยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของเรา อย่างการจับคู่ธุรกิจ และ
การพัฒนาศักยภาพด้านการค้าออนไลน์ โดยยอดขายหลังใช้บริการเว็บไซต์ Thaitrade.com ในปี 2560
ที่ผ่านมา มีอัตราส่วนของลูกค้าต่างชาติสูงขึ้น โดยคิดเป็นร้อยละ 65 และปัจจุบันยังคงมีลูกค้าต่างชาติ อาทิ จีน ไต้หวัน และสิงคโปร์ ติดต่อเข้ามาขอเยี่ยมชมโรงงานการผลิตและเจรจาธุรกิจอย่างต่อเนื่อง
และขอฝากสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างธุรกิจ ทุกอย่างต้องเริ่มจากการเรียนรู้อย่างสม่ำเสมอ กล้าคิดและทำ
อย่าปล่อยให้โอกาสวิ่งหาเรา แต่ให้เราต้องเป็นฝ่ายวิ่งเข้าหาโอกาส”
คุณสุวมล กล่าวอย่างปลื้มใจ

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ และอยากมีธุรกิจส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ร่วมสมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์ Thaitrade.com เพื่อเพิ่มโอกาสการเติบโตของธุรกิจให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.thaitrade.com, www.facebook.com/ThaiTradedotcom, อีเมล์ [email protected] หรือโทรศัพท์ 1169