สาวเมืองตรัง ไอเดียบรรเจิด ทำ ‘ซาลาเปาไส้ทุเรียน’ ลูกค้าแห่อุดหนุน

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กาญจนา คงเมือง อายุ 38 ปี เจ้าของร้านคุณปลาซาลาเปา ซึ่งตั้งอยู่ในซอยริมถนนเพชรเกษม หลังธนาคารกรุงเทพ ในเขตเทศบาลตำบลห้วยยอด และเป็นเจ้าของไอเดียซาลาเปาแฟนซีเจ้าแรกของจังหวัดตรัง ได้คิดเมนูใหม่ล่าสุดเพื่อการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ของไทย ด้วยการทำซาลาเปาไส้ทุเรียนขึ้น นอกเหนือไปจากซาลาเปารสชาติอื่นๆ ที่โด่งดังอยู่แล้ว เช่น ไส้หมูย่าง ไส้หมูสับ ไส้เผือก เพื่อต้องการให้ลูกค้าได้ลิ้มรสรสชาติที่แปลกใหม่อีกครั้ง

น.ส.กาญจนา กล่าวว่า เนื่องจากตนเองชื่นชอบการคิดสูตรอาหาร โดยเฉพาะสินค้าชื่อดังของทางร้านอย่าง ซาลาเปา ให้มีไส้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นตลอดเวลา ซึ่งมาประจวบเหมาะพอดีกับที่ช่วงนี้ ซึ่งเป็นช่วงฤดูทุเรียน และมีลูกค้าหลายรายสอบถามมา ตนก็ลองคิดสูตรทำดู ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่น่าพอใจ จนออกมาเป็นซาลาเปาไส้ทุเรียนที่มีรสชาติอร่อย และไม่หวานจนเกินไป โดยใช้เนื้อทุเรียนล้วนๆ ที่ไม่มีการผสมแป้ง กลิ่น หรือสารปรุงแต่งใดๆ ทำให้ลูกค้าได้รับประทานของที่มีคุณภาพและสดใหม่ทุกๆ วัน

“จากการเปิดตลาดซาลาเปาไส้ทุเรียนมาได้ไม่นานก็เป็นที่ถูกใจของลูกค้าทั้งขาประจำและขาจร รวมทั้งยังมีกระแสตอบรับที่ดีมาก โดยจะขาย ลูกละ 15 บาท และถ้าหมดช่วงฤดูทุเรียนไปแล้ว ในอนาคตก็อาจจะคิดสูตรผลไม้ตามฤดูกาล หรืออื่นๆ เพิ่มขึ้นอีก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากขณะนี้มีลูกค้าสั่งซื้อขนมเข้ามามาก โดยเฉพาะในต่างจังหวัด ซึ่งตนเองก็พยายามจัดระบบส่งบริการทั่วไทยถึงบ้าน รวมทั้งพัฒนาแพ็กเกจที่สามารถเก็บซาลาเปาให้อยู่ได้นานเกิน 48 ชั่วโมง โดยไม่เสีย และไม่ใช้สารกันบูดใดๆ” น.ส.กาญจนากล่าว

 

ที่มา : มติชนออนไลน์