ผู้ว่าฯภูเก็ตปลื้มสับปะรดประชารัฐลูกละ1,500บาทขายเกลี้ยงลั่นไม่ได้กินถือว่าเสียชาติเกิด

วันที่ 11 พฤศจิกายน นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายวีระชัย ปรานวีระไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บจก.ประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต นายชาลี สิตบุศย์ หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ สำนักงานเกษตรจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าว สับปะรดภูเก็ตแคมเปญ”อ่องหลาย โป๊ปี่เป่งอ๊าน” มี หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ สื่อมวลชน ร่วมรับฟังการแถลงข่าว ที่ ร้านตู้กับข้าว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

14788513601478851397l

นายวีระชัย กล่าวว่า การจัดงานนี้เพื่อจุดประกายให้เกษตรกรหันมาอนุรักษ์สับปะรดพันธุ์ภูเก็ตแท้ ซึ่งเหลือพื้นที่ปลูกเพียง 2,200ไร่ ให้คงอยู่ต่อไป โดยน้อมรับหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเป็นแนวทาง ในการพัฒนา และสร้างกระแส และประชาสัมพันธ์ประโยชน์ จุดเด่น และคุณค่าทางโภชนาการของสับปะรดภูเก็ตที่โดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

“การเปิดจอง สับปะรดหรืออ่องหลาย ตั้งแต่ วันที่ 11พ.ย.59จำนวน100ลูก ราคาลูกละ 1,543บาท เพื่อส่งมอบก่อนวันตรุษจีนปี2560 ได้รับการจองหมดแล้วทั้ง100ลูก จากตระกูลดังต่างๆที่มีชื่อเสียง ของประเทศ   สับปะรดจำนวนดังกล่าวคัดสรรมาอย่างดีมีการรับรองความปลอดภัยคุณภาพมาตรฐานกระทรวงเกษตรฯ ซึ่ง การใช้สับปะรดเป็นส่วนหนึ่งของการไหว้บูชาช่วงตรุษจีน มีความเชื่อว่า ช่วยให้มีโชคลาภตามชื่อภาษาจีนฮกเกี้ยนของสับปะรดว่า “อ่องหลาย””ทำให้ ขายได้หมดแล้วทั้ง100ลูกพร้อมกล่องบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามแถมเกลือเคยสูตรพิเศษด้วย”นายวีระชัย กล่าว และว่า

บริษัทประชารัฐรักสามัคคี มีการจำหน่ายสินค้า ต่างๆ แบรนด์ภูเก็ต ด้วยรถโมบาย ไปยังงานต่างๆเพื่อกระจายกลุ่มตลาด และ เร็วๆนี้จะมีการตั้งร้านที่บริเวณ อาคารผู้โดยสารต่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต

ด้าน นายโชคชัย กล่าวว่า เราจะขายของจำนวนร้อยให้ได้กำไรมากซึ่งสับปะรดภูเก็ตขายลูกละ 1,543บาท

14788513601478851413l

“กล้าประกาศว่า ถ้าชาตินี้ไม่ได้กินสับปะรดภูเก็ตถือว่าเสียชาติเกิด เรามีพื้นที่กว่า 2,000ไร่ ถือว่าน้อยสุดที่คัดมา 100ลูกเปรียบเสมือนนางงาม รับรองอร่อยทุกลูก ตอนนี้มีจำนวน7ล้านลูก ในพื้นที่ 2,200ไร่ ซึ่งสับปะรดที่ออกไปต้องดีทุกลูก ทางจังหวัดให้การส่งเสริมสนับสนุนเกษตรกรและประช่ารัฐรักสามัคคีภูเก็ต” นายโชคชัย กล่าว

นายวีระชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า  สับปะรดภูเก็ต แท้ มีความหวานนำแต่อมเปรี้ยวนิดนิด ชุ่มคอ ชื่นใจ มีดีที่น้ำตาลน้อย อุดมด้วยวิตามินซี และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ กลิ่นหอมคล้ายเบอร์รี่ป่า เวลาเคี้ยวจะกรอบและเนื้อมีเส้นใยให้เคี้ยวเพลิน ไม่ฉ่ำน้ำเยอะดีต่อสุขภาพ ทุกลูกมีหมายเลขกำกับใบรับรองคุณภาพจากกรมวิชาการเกษตร ผวจ.ภูเก็ตลงนาม มีเหรียญการันตี กล่องอย่างดี แถมเกลือเคยสูตรพิเศษเหมาะเป็นของฝากผู้ใหญ่ช่วงตรุษจีน ซึ่ง อ่องหลาย หรือ สับปะรด ภาษาจีน แปลว่า สิริมงคล แทนคำอวยพรในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่จีน

นอกจากนี้ เตรียมพบกับ เทศกาลกุมภา เจ้าถิ่น พากินสับปะรดภูเก็ต 2017 Phuket Pineapple Festival 2017/Mascot พบกับ ป้าอ่องหลาย แนะนำเมนูเด่นสุดยอดอาหารคาวตามร้านอาหารและโรงแรมหลายสิบร้านในภูเก็ตกับมาสคอต เด็กชายยานัด พาชิมหลากเมนูของหวานและเครื่องดื่มจาก สับปะรดภูเก็ต คาเฟ่ โรงแรมต่างๆ