“ศูนย์วิจัย มรภ.โคราช” เปิดทุ่งทานตะวันกว่า 100 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เริ่มเข้าชม 1 ธ.ค.นี้

ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์บานสะพรั่งรับลมหนาวกลางเมืองโคราช เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์วิจัยการเกษตรมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 พฤศจิกายน 2559) ที่ศูนย์วิจัยการเกษตรมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ตั้งอยู่ติดกับสวนสัตว์นครราชสีมา ต.ไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวจังหวัดนครราชสีมาที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้

โดยศูนย์วิจัยการเกษตรแห่งนี้มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ มีทุ่งดอกทานตะวันขนาดยักษ์กำลังบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ โดยดอกทานตะวันยักษ์ดังกล่าวเป็นดอกทานตะวันที่ได้ทำการศึกษาวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรนำไปปลูกเชิงพาณิชย์ในอนาคต ซึ่งดอกทานตะวันมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 30-40 เซนติเมตร และดอกยังร่วงโรยได้ช้า

นอกจากนี้ภายในศูนย์วิจัยทางการเกษตรยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ได้แก่ แปลงดอกคอสมอสที่กำลังบานสะพรั่งบนพื้นที่หลายสิบไร่ ฟาร์มเลี้ยงแกะ ฟาร์มกวาง โรงเพาะเห็ด และร้านจำหน่ายผักผลไม้ปลอดสารพิษ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชมและซื้อในราคาถูกอีกด้วย

โดยทางมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพื้นที่ฟรีตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2560 และจากนั้นจะทำการปิดศูนย์วิจัยการเกษตรฯ เพื่อทำการศึกษาวิจัยการเกษตรต่อไป