เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ.2566
หน้าแรก สไลด์

สไลด์

ช่างเขียนแบบเทศบาลตำบลท่าขอนยาง มหาสารคาม ปลูกกล้วยหอมทอง GAP รายได้เสริมปีละ 4 แสน เตรียมส่งออกสิง...

กล้วยหอมทอง เป็นพืชเศรษฐกิจที่ใช้ระยะกว่าจะให้ผลผลิตประมาณ 9 เดือนเศษ แต่ก็ตอบแทนเจ้าของได้อย่างคุ้มค่า เพราะหากมีการวางแผนการผลิตที่ดี มีการบริหารจัด...

“ลูกหยี” ต้นไม้ใหญ่สูงค่า ที่บ้านป่าพะยอม ธรรมชาติเปลี่ยนชีวิตเป็นผลิตภัณฑ์

เด็กสาวชาวบ้านป่าพะยอม ที่ภาคใต้ จังหวัดพัทลุง ตัวดำผมหยิก ต้องจากบ้านป่าเพื่อมาศึกษาหาความรู้ จนเรียนจบปริญญาการออกแบบนิเทศศิลป์ คณะศิลปกรรม มหาวิทยา...

สาวแม่แตง เชียงใหม่ ปลูกส้มสายน้ำผึ้งออร์แกนิก ออร์เดอร์ข้ามปี

รู้หรือไม่ว่า ส้มโชกุน ส้มสายน้ำผึ้ง และส้มเขียวหวาน แท้จริงแล้วเป็นส้มสายพันธุ์เดียวกัน “ส้มโชกุน” ภาคใต้จะเรียกส้มสายพันธุ์นี้ว่า ส้มโชกุน “ส้มเขียว...

ใช้ปุ๋ยหมักมูลสุกร-ปลูกแนว 90 องศา เทคนิคปลูกมะม่วง ‘งามเมืองย่า’ ดกทั้งปี

หลังจาก “กิจติกร กีรติเรขา” อดีตข้าราชการครูใน ตำบลสะแกราช อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้ผันตัวมาเป็นเกษตรกรปลูกมะม่วงพันธุ์งามเมืองย่า บนเนื้อที...

“เครื่องบดปุ๋ยหมักและดินปลูก” นวัตกรรม เลิกเผา ลดควัน ลดต้นทุน ใช้ง่าย ตอบโจทย์เกษตรกร

“ใบไม้ในชุมชนนั้นเยอะมาก ก็คิดว่าจะทำใบไม้พวกนี้ให้เป็นปุ๋ยหมักอย่างไร เพราะการใช้ปุ๋ยหมักนั้นใช้เวลานาน ผมก็คิดว่าจะทำอย่างไรให้การทำปุ๋ยหมักนั้นใช้เ...

แกงส้มพุทรา โอชาจากริมทาง

สัก 30 ปีแล้วเห็นจะได้ ที่ผมเคยอ่านคอลัมน์หนึ่งในนิตยสารศิลปวัฒนธรรม รายงานเรื่องกรมศิลปากรพานักข่าวนักหนังสือพิมพ์ไปชมกรุงเก่าพระนครศรีอยุธยา จำได้ว่...

“พิลาฟาร์ม” เกษตรกรรุ่นใหม่ ปั้นเกษตรท่องเที่ยว เพชรบูรณ์

ชั่วโมงนี้ถ้าพูดถึงพิลาฟาร์ม ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะ “คุณนิพนธ์ พิลา” นับว่าเป็นดีไซน์เนอร์ที่มีผลงานอยู่ในวงการแฟชั่น จนสามารถเปิดห้องเสื้อของตนเองย่...

รู้แล้วอย่าทิ้ง “เม็ดขนุนต้ม” ของกินเล่นช่วยลดคอเลสเตอรอล ชะลอความชรา

“ขนุน” เป็นผลไม้พื้นบ้านที่รู้จักกันว่าเป็นไม้มงคล กินได้ทั้งผลดิบและผลสุก จึงมีผู้คนนิยมปลูกหลังบ้าน ด้วยชื่อของขนุน จะหนุนนำความเจริญสู่เจ้าของบ้านน...

“SILVERSQUAD BENGALS” ฟาร์มคุณภาพ มาตรฐานสายพันธุ์ สายเลือดแชมป์โลก

คุณกรปภา ผานิตกุลวัต หรือ คุณวี สาวสวยวัย 29 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊กและฟาร์ม “แมวเบงกอล - SILVERSQUAD BENGALS” ในพื้นที่ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางขุนเทียน เขตจ...

มจธ. เปิด ฐานเรียนรู้โซลาร์เซลล์และการบริหารจัดการน้ำเพื่อสนับสนุนเกษตรทฤษฎีใหม่

ปัญหาสำคัญในการทำเกษตรกรรมหรือการเลี้ยงสัตว์ของเกษตรกรในพื้นที่ห่างไกลคือ การไม่มีไฟฟ้าใช้ และการขาดแคลนน้ำ ดังกรณี “ไร่นาสวนผสม” พื้นที่ 6 ไร่ 2 งาน ...

เรื่องน่าสนใจ