อดีตจ่าทหารเรือเพาะพันธุ์น้องหมาพิตบูลขาย สร้างรายได้เดือนละ 7 หมื่น-3 แสน

บนโลกทุกวันนี้ หลายคนผันตัวเองมาสร้างงาน-สร้างอาชีพใหม่มากมาย อย่างอดีตจ่าทหารเรือเพาะพันธุ์น้องหมา-ขายหมาเป็นธุรกิจและก็ดูเหมือนว่าจะไปได้ดี ถูกที่ถูกเวลา สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ตกเดือนละ 7 หมื่น- 3 แสนบาท !!!  จนกลายเป็นที่รู้จักในวงการรับเพาะพันธุ์หมา-จำหน่ายน้องหมาสายพันธุ์ที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา

“จ่าเจ็ง” หรือ จ่าเอก ณกรณ์ มีสบาย อดีตจ่าทหารเรือ อายุ 37 ปี ชาว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้หันมาเลี้ยงหมาพิตบูล เป็นธุรกิจครอบครัว ทั้งเพาะพันธุ์ รับการผสมพันธุ์ จนกลายเป็นอาชีพอาชีพหนึ่ง ซึ่งมีรายได้ไม่ต่ำกว่าเดือนละแสนกว่าบาทสบายๆ มากว่า 10 ปี จนมีลูกค้าคนรักน้องหมาทั่วประเทศให้ความไว้วางใจและให้คำปรึกษาอย่างถูกต้อง

จ่าเจ็งกล่าวว่า “สุนัขพิตบูล ใครๆ ก็เกรงขามไม่กล้าเข้าใกล้ ใครๆ ก็ได้ยินชื่อเสียงกันดีว่าสายพันธุ์นี้น่ากลัวแรงเยอะ แต่ที่จริงแล้วน้องหมาสายพันธุ์นี้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยสักนิด ถ้ารู้จักวิธีและเทคนิคบวกกับนิสัยที่แท้จริงของเขาไม่ได้ดุร้ายอะไรเลย

ถ้าเราเจ้าของจะรับเลี้ยงน้องหมาพันธุ์นี้ให้มีความกล้า กล้าที่จะเป็นนายเขา หรือให้เขาคิดว่าเราเป็นจ่าฝูงเขา เราต้องเก่งกว่า เขาสามารถคุมเขาอยู่ เขาจะเชื่อฟังเราทันทีเพราะสุนัขพันธุ์นี้จะกลัวคนที่เก่งกว่ามีแรงกว่าเขา เขาถึงจะยอมรับและเชื่อฟังเขาจะไม่ดุและแสดงอาการเกรี้ยวกราด

เราต้องมีความกล้า คือเวลาจะเข้าใกล้เขา ให้เข้าหาเลยทำเสียงเข้มแข็ง ท่าทางให้ดูดีและมั่นคง เขาจะเชื่อฟังและยอมรับว่าเราเป็นนายเป็นจ่าฝูงจริง ถ้าไม่ทำแบบนี้เขาจะคิดว่าเขาเป็นจ่าฝูงในทันที จะมีท่าทีดุดัน

จ่าเจ็งกล่าวต่อไปว่า “ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่เขารู้จัก หรือไม่คุ้นกับเขา ก็สามารถเข้าใกล้เขาได้ สามารถจับตัวเขาได้คือจับก็ต้องจับจริงๆ อย่าจดๆ จ้องๆ จะไม่มีปัญหา ถ้าทำตามที่บอกได้หมาพิตบูลจะเชื่อฟังเราทุกอย่าง เลี้ยงง่าย เพราะว่าพิตบูลเป็นสุนัขที่ฉลาดและเก่ง นิสัยเรียบร้อยน่ารักมาก ถ้ามองจริงๆ ลึกๆ แม้ว่ามีรูปร่างที่กำยำและน่ากลัวแต่เขามีความน่ารักอยู่ในตัว ถ้าเรารู้จักและให้ความใส่ใจเขามากจะไม่มีปัญหา”

จ่าเจ็งกล่าวอีกว่า “เพาะพันธุ์หมาพิตบูลอยู่ที่หน้าบ้านอย่างถูกวิธี ทั้งโรงเรือนโล่ง ที่มีกรงเหล็กแน่นหนาแถมติดพัดลมให้อย่างดี รอบๆ มีอากาศถ่ายเทได้ดี จะทำให้น้องหมาไม่เครียดอารมณ์ดี และมีลูกค้านำน้องหมามารอรับการผสมพันธุ์ให้ตลอดเวลา ”

” การคิดค่าผสมพันธุ์จะคิดในราคาครั้ง 6 หมื่นบาท (3) ครั้ง ในกรณีไม่ติดจะผสมให้ฟรี (3) ครั้ง 1 ปี จะเพาะพันธุ์ แค่ 2 ครั้งเท่านั้น ใน 1 ปีจะได้ลูกพิตบูลราว 4-6 ตัวต่อคอก (แม่) หนึ่งเท่านั้น จะดูแลลูกพิตบูลจนมีอายุได้ 3 เดือน ถึงจะจำหน่ายให้ลูกค้าไป ตัวเมีย ในราคาตัวละ 8 หมื่นบาท ตัวผู้ 7 หมื่นบาท”

“แม้จะมีราคาสูงก็ทำได้ ขายได้ ห้องลูกพิตบูลจะติดแอร์ให้อย่างดี มีลูกค้าจากทั่วประเทศสั่งจองไม่พอจำหน่าย ตนเองกับแฟนช่วยกันทำธุรกิจนี้ ประกอบกับมีน้องชายมาช่วยด้วยทำให้มีคนช่วยได้อย่างทั่วถึงจึงไม่มีปัญหาในเรื่องหมาพิตบูลดุ หรือทำร้ายใครที่มาเยี่ยมชม”

การนำเข้าสุนัขพิตบูลจะมีราคาสูงตัวละ 3 แสน จ่าเจ็งบอกว่าก็คุ้มค่ากับการนำเข้าถ้าเรามีใจรักน้องหมา ไม่ว่าเขาจะเป็นสายพันธุ์ใดก็ตาม อย่าคิดว่ารักหรือชอบเป็นพักๆ รักเขาก็รักให้จริงต้องดูแลเขาให้ดีไม่ใช่พอไม่รักก็เอาไปปล่อยทิ้งเป็นภาระคนอื่น

” ส่วนตัวเองเป็นคนรักสัตว์อยู่แล้วไม่ว่าหมาไทยหมานอกที่เลี้ยงอยู่ก็มีความรักทั้งนั้นไม่เคยติดแบ่งชั้นประเภทอะไร ผู้ที่สนใจอยากหาพันธุ์พิตบูลแสนรู้ไปเลี้ยงติดต่อได้ที่นี่ ของแท้อย่างแน่นอน หมายเลขโทรศัพท์ 08-6334-5045 แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง” จ่าเจ็งกล่าวในที่สุด