เกี๊ยวกุ้งในตำนานจากร้านจกโต๊ะเดียว

อยากกินของอร่อยเมนูเด็ดยังไงก็ต้องไปย่านนี้ พลับพลาไชย-สวรรค์ของเหล่านักชิม และถ้ามาถึงย่านนี้กันแล้วไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านจกโต๊ะเดียว ร้านดังในตำนาน หนึ่งใน 100 ร้านอร่อยที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของ Newsweek นิตยสารชื่อดังของอเมริกา

ซึ่งแม้ปัจจุบันจะไม่ได้มีแค่โต๊ะเดียวเหมือนเมื่อก่อน แต่เฮียจกเจ้าของร้านยังคงเอาใจใส่รายละเอียดการปรุงทุกเมนูอย่างลึกซึ้ง พร้อมกับวัตถุดิบที่ใหม่สดทุกวัน และแน่นอนว่ารสชาตินี่เด็ดจริงๆ และข่าวดีของเหล่านักชิมก็คือ ร้านจกโต๊ะเดียวไม่ต้องรอคิวกันข้ามปีเหมือนแต่ก่อนหลังจากเพิ่มจำนวนโต๊ะ ทำให้สายกินได้แวะเข้าไปชิมเมนูเด็ดของเฮียจกได้อย่างทั่วถึง

เมนูเด็ดขึ้นชื่อของร้านจกโต๊ะเดียวเมนูหนึ่ง นั่นคือ เกี๊ยวกุ้ง ในตำนาน ที่มีสูตรลับสำคัญคือแผ่นเกี๊ยวที่นวดด้วยมือแบบโบราณ ทำให้ส่วนผสมเข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ แป้งที่นุ่มอร่อยกับกุ้งเต็มตัวที่ผ่านการคัดเลือกอย่างดี และการทำไส้เกี๊ยวสูตรลับเฉพาะของร้าน ห่อให้น่ากินเต็มปากเต็มคำ

ขั้นตอนการทำ เฮียจกจะนำเกี๊ยวที่ห่อเรียบร้อยมาลวกด้วยน้ำเดือดในระดับไฟที่พอเหมาะ ลวกครู่เดียวให้พอสุกแต่ไม่เละ ตักขึ้นมาพักพร้อมโรยกระเทียมเจียวและหอมซอย เท่านี้เมนูเด็ดก็พร้อมเสิร์ฟ หน้าตาของเกี๊ยวกุ้งอาจจะดูธรรมดา แต่พูดเลยว่าแค่เพียงกัดคำแรกความอร่อยก็ซ่านไปทั้งปาก แป้งเหนียวนุ่มห่อไส้ที่เป็นกุ้งเต็มคำ โอ้ว ของมันต้องกินเองจริงๆ นะจ๊ะพี่จ๋า

พักจานเกี๊ยวกุ้งไว้ข้างๆ ก่อน มีอีกเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ของร้านจกโต๊ะเดียว กระเพาะปลาน้ำแดง เมนูเด็ดที่ไม่ต้องถึงภัตตาคารจีนใหญ่ๆ เฮียจกคัดสรรวัตถุดิบในการปรุงอย่างพิถีพิถัน กระเพาะปลาชิ้นใหญ่เต็มคำ ไก่ฉีกแสนนุ่ม น้ำซุปหวาน หอม ละมุนลิ้น รสชาติกลมกล่อมลงตัว

ใครแวะมาชิมแล้วเป็นต้องกลับมาซ้ำกันอีกหลายรอบ เมนูเด็ดทุกเมนูของเฮียจกได้รับการันตี ความอร่อยจากนักชิมมาแล้วทั่วโลก เป็นหนึ่งใน 100 ร้านอร่อยที่สุดในโลกได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย

ใครไปพลับพลาไชยไม่ถูก หาร้านจกโต๊ะเดียวไม่เจอ มานี่เลย งาน FUN FOOD FAIR แม่มณีชวนชิม วันที่ 22-25 มีนาคม 2561 ชั้น 4 MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ เฮียจกยกร้านมาทำเมนูเด็ดเกี๊ยวกุ้งกับกระเพาะปลาน้ำแดงให้ชิมถึงที่ ต้องป้องปากบอกว่าปกติเฮียจกไม่ออกงานง่ายๆ นะจ๊ะ

นอกจากร้านจกโต๊ะเดียวแล้วยังมีร้านอาหารเด็ดจาก 50 เขตใน กทม.มาเพิ่มเติมด้วย บวกกับร้านดังจากทั้ง 4 ภาค รับรองว่าอิ่มอร่อยครบจบในงานนี้งานเดียวแน่นอนจ้าพี่จ๋า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/events/1979542282058009/