เมนูลูกครึ่ง!! ร้านดังเมืองตรังมิกซ์อาหารญี่ปุ่นผสมปักษ์ใต้บ้านเรา ได้เมนูเด็ดเพียบ

นายวศิน พิตรปรีชา หรือคุณวิน ทายาทบิ๊กธุรกิจแห่งเมืองตรัง ซึ่งดูแลร้านอาหารชื่อดัง “เพียร์ 88” เปิดเผยว่า ได้นำอาหารญี่ปุ่น และอาหารปักษ์ใต้ มาผสมผสานกันอย่างลงตัว จนได้เมนูใหม่รสเด็ดแห่งเดียวของไทยที่ชื่อว่า “เบนโตะ ท่าเรือเพียร์ 88” โดยการนำเบนโตะ หรืออาหารที่จัดเตรียมใส่กล่อง เพื่อสะดวกต่อการพกพาไปรับประทานนอกบ้าน หรือระหว่างการเดินทาง ซึ่งกล่องจะมีลักษณะเหมือนกับถาดหลุม เพื่อจะได้จัดอาหาร รวมถึง เครื่องเคียงอื่นๆ ใส่ลงไปอย่างเป็นสัดส่วน 4-5 อย่าง อาทิ ซูชิ เซลมอล เทมปุระ ซุป สลัด เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าในห้วงเวลานับ 10 ปีที่ผ่านมา อาหารญี่ปุ่นจะอยู่ในใจนักชิมชาวไทยอันดับต้นๆ ขณะเดียวกัน อาหารปักษ์ใต้ ก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งหน้าตา และรสชาติที่ไม่เหมือนใคร จึงนำเอาวัตถุดิบที่หาซื้อในจังหวัดมาใช้ให้ได้ประโยชน์ที่สุด เพื่อช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่ม อาทิ พริก ตะไคร้ มะกรูด มะนาว รวมทั้ง พืชผักประจำถิ่น

และของดีของเมืองตรัง อาทิ เครื่องแกง เคย (กะปิ) ปลาทะเล กุ้งทะเล หรือแม้แต่เอกลักษณ์ของความเป็นไทย เช่น ใบตอง แล้วมานำเสนอในรูปแบบอาหารปักษ์ใต้สไตล์ญี่ปุ่น เพื่อเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของร้านอันขึ้นชื่อแห่งเดียวของไทย ที่ใครๆ ต้องแวะชิม

สำหรับอาหารเซตนี้ ประกอบไปด้วย 7 เมนู ได้แก่ 1.แกงส้มปลากะพงยอดมะพร้าวอ่อน 2.สะตอผัดเคย (กะปิ) กุ้ง 3.ใบเหมียง (ผักเหรียง) ผัดไข่ 4.กุ้งฝอยใบเล็บครุฑ 5.น้ำพริกกุ้งเสียบ กับผักเหนาะ (ผักสด) 6.ไข่เจียว และ 7.ข้าวสวย โดยทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นเมนูยอดฮิตที่ผู้คนมักจะนิยมสั่งมาทานกันเป็นประจำอยู่แล้ว