ไทเชฟ รุกปีหนู เน้นสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์คุณภาพ เผยยอดขายปี 62 ทะลุเป้า มั่นใจตลาดอาหารยังโตต่อเนื่อง

MD

ไทเชฟ เดินหน้ารุกตลาดปีหนูทอง ชูคุณภาพด้านการผลิต เผยตลาดยังโตได้อีกทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หลังยอดขายปี 62 ทะลุเป้ากว่า 500 ล้านบาท จากออเดอร์ในและต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าโต 15% ในปีนี้

นายสมเจตน์ ปัญจวัฒนางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงให้กับกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศ เจ้าของแบรนด์ ไทเชฟ เปิดเผยว่า ปี 62 ที่ผ่านมาบริษัทฯ สามารถดันยอดขายรวมได้กว่า 500 ล้านบาท ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จตามที่ตั้งไว้ตั้งแต่ต้น สำหรับทิศทางตลาดปีนี้เราเน้นสื่อสารด้านการจดจำภาพลักษณ์แบรนด์ บวกกับคุณภาพด้านการผลิตของบริษัทฯ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานของ GMP และ HACCP การรับรองระบบคุณภาพจาก BVQI การรับรองเครื่องหมาย Halal และการรับรองมาตรฐาน FSSC 22000 รวมถึงมาตรฐานโรงงาน Sedex ที่สร้างความเชื่อมั่นด้านแรงงานทั้งระบบ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกกระบวนการผลิตถูกสุขลักษณะ และความปลอดภัยในอาหารตามมาตรฐานสากล โดยทีมงานวิจัย และทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีประสบการณ์ ซึ่งเชื่อว่าจะส่งผลให้ยอดขายในปีนี้โตขึ้นอีก 15 เปอร์เซ็นต์

“ภาพรวมตลาดธุรกิจอาหารในประเทศไทยยังโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ปี 62 ที่ผ่านมายอดบริษัทฯ โตขึ้นกว่า 20% โดยแบ่งสัดส่วนของบริษัทโฟร์ ฟูดส์ อยู่ที่ 350 ล้านบาท และแบรนด์ไทเชฟ อยู่ที่ 150 ล้านบาท สำหรับส่วนไทเชฟในปีนี้ตั้งเป้าว่าจะเติบโตขึ้นอีก 15% จากยอดขายทั้งจากออนไลน์และออฟไลน์ ไม่ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายร้านเบเกอรี่ทั่วประเทศที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละเดือน รวมถึงการออกสินค้าใหม่ตามเทรนด์ความต้องการตลาด พร้อมทำตลาดขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ที่กำลังได้รับการตอบรับอย่างดี อาทิ โปรโมชั่นส่งฟรีทุกวันพุธ บริการส่ง “ฟาสต์ ไทเชฟ” สั่งวันนี้ ส่งวันนี้ พรุ่งนี้ถึง เร็วทันใจ รวมถึงโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษตามเทศกาลต่างๆ ที่สามารถกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้เรายังมีบริการรับผลิตและพัฒนาสูตรสินค้าตามความต้องการของลูกค้า รองรับและเอาใจลูกค้ากลุ่มธุรกิจอาหาร และผู้ที่ต้องการสร้างอาชีพอีกด้วย” นายสมเจตน์ กล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนเพิ่มกำลังผลิตลงทุนเครื่องจักรหนักขนาด 1 ตัน รองรับยอดสั่งซื้อจากลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศที่สูงขึ้น ลูกค้าจากการขยายช่องทางจัดจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรดต่างๆ เช่น กูร์เมต์ มาร์เก็ต (Gourmet Market) ในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ห้าง Big C และแม็คโคร ทุกสาขา รองรับการเติบโตจากช่องทางจำหน่าย       อุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกเดือน รวมถึงการจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น “ฟาสต์ ไทเชฟ” สั่งวันนี้ ส่งวันนี้ พรุ่งนี้ถึง เร็วทันใจ ที่เว็บไซต์ www.thychef.comwww.lazada.co.th โดยผู้ที่สนใจสอบถามได้ที่โทรศัพท์ (02) 968-3723-6, FB:ThyChef, ID Line: @thychef หรือเว็บไซต์ www.fourfoods.comwww.thychef.com