ซีพีเอฟ ห่วงใยลูกจ้าง กทม. มอบหน้ากากป้องกันฝุ่นแก่เขตบางรัก

นายวรวิทย์ เจนธนากุล รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทตระหนักถึงอันตรายและผลกระทบของปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก      PM 2.5 ที่มีต่อสุขภาพอนามัยของประชาชน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำงานในพื้นที่โล่งแจ้ง จึงจัดหาหน้ากากอนามัยป้องกันฝุ่นละออง N95 เพื่อมอบให้กับลูกจ้าง กทม. เขตบางรัก ซึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะได้รับผลกระทบจากมลพิษทางอากาศ โดยก่อนหน้านี้บริษัทได้ส่งต่อความปรารถนาดีนี้แก่เพื่อนพนักงานในเครือเจริญโภคภัณฑ์และซีพีเอฟ ตลอดจนตำรวจจราจร สน.ทุ่งมหาเมฆ และ สน.ยานนาวา รวมถึงพี่น้องผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และประชาชนย่านตรอกจันทน์ไปแล้ว นอกจากนี้ ซีพีเอฟ ยังสนับสนุนน้ำดื่ม   ซีพี จำนวน 1,200 ขวด พร้อมเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพสำหรับบริการประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการสำนักงานเขตเนื่องในวันวาเลนไทน์นี้อีกด้วย

“บริษัทให้ความสำคัญและคำนึงถึงความปลอดภัยของทุกคนเพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุข จึงมอบหน้ากากที่มีคุณภาพให้แก่สำนักงานเขตบางรัก เพื่อนำไปมอบแก่พนักงานเก็บขยะและพนักงานทำความสะอาด ช่วยลดผลกระทบจากฝุ่นละออง พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เสียสละแรงกายและแรงใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยซีพีเอฟขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ” นายวรวิทย์ กล่าว

ด้าน นางสาวภัคภร สงวนศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กล่าวว่า ลูกจ้าง กทม. ถือเป็นบุคลากรผู้เสียสละ ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่โล่งและเสี่ยงต่อการรับฝุ่นละออง โดยต้องทำงานในวันหยุดทุกเทศกาลและทุกสถานการณ์ ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ภาคเอกชนอย่างซีพีเอฟ เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจและมีความปรารถนาดีต่อลูกจ้าง กทม.

“สำนักงานเขตบางรักจะมุ่งขับเคลื่อนงานเพื่อร่วมบรรเทาปัญหาฝุ่นละอองและลดความเดือดร้อนของประชาชนต่อไป และขอขอบคุณซีพีเอฟที่ส่งมอบหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตและสุขอนามัยที่ดีให้กับพนักงานของเราได้อีกทางหนึ่ง” ผอ.เขตบางรัก กล่าว