จังหวัดชลบุรี เชิญนักปั่นทั่วประเทศ เข้าร่วมงานแรลลี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ปั่นปันรัก 2 มิถุนายน 2562

ชลบุรี เตรียมต้อนรับนักปั่นทั่วประเทศ ในงานแรลลี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ปั่นปันรัก วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนนี้

นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี เปิดเผยถึงการจัดงานท่องเที่ยวเชิงกีฬาแรลลี่ปั่นปันรัก ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ระยะทางรวมกว่า 48 กิโลเมตร ในเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงามและยังเชื่อมต่อกับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดชลบุรีได้แก่ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ชุมชนจีนบ้านชากแง้ว และสวนองุ่นซิลเวอร์เลค โดยขณะนี้มีผู้สนใจสมัครที่ Facebook เพจท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรีกว่า 1, 300 คนแล้ว ซึ่งทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมนอกจากจะได้รับอาหารและเครื่องดื่มฟรีแล้ว ยังได้รับการประกันอุบัติเหตุฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และสำหรับผู้สมัคร 1,000 คนแรก ยังได้รับเสื้อนักปั่นในวันลงทะเบียนด้วย

กิจกรรมการปั่นจักรยานในครั้งนี้ ประกอบด้วย 5 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมปันรักให้พ่อ กิจกรรมปันรักให้ผืนป่า กิจกรรมปันรักให้เด็ก กิจกรรมปันรักให้คนที่คุณรัก และกิจกรรมปันรักเพื่อสังคม

ในส่วนของเส้นทางจักรยานรอบโครงการป่า สิริเจริญวรรษอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 2 (ศรีราชา) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช มีระยะทางรวม 17 กิโลเมตร เป็นถนนขนาด 2 เลน ผิวถนนลาดยางอย่างดี ลัดเลาะไปตามตีนเขา โดยรอบโครงการเส้นทางมีลักษณะเนินขึ้นลงอยู่ตลอดเวลาถือเป็นเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงามและเหมาะสำหรับนักปั่นที่จะฝึกการปั่นขึ้นเนินได้เป็นอย่างดี

เตรียมร่างกายให้ฟิต ศึกษาเส้นทางให้เข้าใจ พร้อมไป..ปั่นปันรัก (ในป่าสิริเจริญวรรธ ระยะทาง 18 กิโลเมตร) นำใบสมัครตัวจริงและแสดงบัตรประชาชนตอนลงทะเบียน (ไม่สามารถลงทะเบียนแทนกันได้) โดยเปิดรับสมัคร 2 วัน ดังนี้ คือ วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. 2562 เวลา 13.00 – 19.00 น. ลงทะเบียน/รับหมายเลขนักปั่น/เสื้อ ณ ลานหน้าวิหารเซียน และวันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. 2562 เวลา 06.00 น. ลงทะเบียน ณ ลานหน้าวิหารเซียน (จุดสตาร์ท)

ผู้สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี โทร. 038-274-284 และติดตามข่าวสารกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/tourirmsportchonburi