สตูลจัดงาน ‘มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีละงู’ 13-19 ก.พ.60

วันที่ 27 มกราคม 2560 นายสรเดช สุนทรารชุน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อมนายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสตูล, นายมูสา ยะโกะ ผู้แทนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานหาดใหญ่, นางสาวภัชกุล ตรีพันธ์ ผู้แทนจากสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล, นายธานี หะยีมะสา และนายอำเภอละงู และนายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “มรกตอันดามัน มหัศจรรย์อาหารอร่อย ของดีละงู ครั้งที่ 11”  ที่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล โดยงานนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-19 กุมภาพันธ์ 2560 ณ สนามกีฬาตรงข้ามสำนักงานเทศบาลตำบลกำแพง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์อาหารและสินค้าพื้นเมืองของจังหวัดสตูลให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

นายวิชิต แซ่ลิ่ม นายกเทศมนตรีตำบลกำแพง ผู้จัดงาน กล่าวว่า ปีนี้เราได้จัดงานอย่างยิ่งใหญ่ และจะมีอาหารทะเลสดๆ ที่ได้มาจากในพื้นที่บ้านเรานำมาขายเพื่อชวนชิมหลากหลายชนิด และเป็นการส่งเสริมอาชีพแก่คนค้าขายอาหารทะเลต่อยอดการมีลูกค้า ซึ่งจะจัดซุ้มอาหารเกือบ 30 ซุ้ม และที่สำคัญ ปีนี้เป็นปีการไว้อาลัย ภายในงานจะมีการจัดพื้นที่ส่วนใหญ่นำเรื่องราวพระประวัติของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาจัดนิทรรศการให้ประชาชนและลูกหลานมาชม เรียนรู้เรื่องราวพระประวัติของในหลวงของเรา

ภายในงานตลอด 7 วัน 7 คืนนี้ จะมีกิจกรรมบนเวทีมากมายเหมือนทุกๆ ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการประกวดสาวงาม “มิสมรกตอันดามัน 2017” ปีนี้การประกวดจะตัดรอบสาวงามชุดว่ายน้ำออก เปลี่ยนเป็นการประกวดโดยให้สาวงามประกวดใส่ชุดไทยจิตรลดา และนอกจากการประกวดแล้วยังมีกิจกรรมการแสดงพื้นเมืองมากมายภายในงาน จึงขอเชิญชวนประชาชนออกมาเที่ยวในครั้งนี้อย่างมีความสุข

นอกจากจะได้ลิ้มลองชิมอาหารอร่อยและเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกแล้ว ยังสามารถเยี่ยมชมสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอละงูและอำเภอใกล้เคียง ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางบก เช่น พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านละงู ถ้ำภูผาเพชร อุทยานธรณีสตูล รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล เกาะแก่งต่างๆ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติเกาะตะรุเตาและเกาะหลีเป๊ะ ที่มีความงดงามเปรียบดั่งไข่มุกอันดามัน จนได้ชื่อว่ามัลดีฟส์เมืองไทย