วังน้ำเขียวชวนคู่รักเที่ยวงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก” ดอกงามสะพรั่งรับวาเลนไทน์

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา ได้แถลงข่าวการจัดงานเบญจมาศบานในม่านหมอกครั้งที่ 15 ประจำปี 2560 โดยกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 11 ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2560 เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของอำเภอวังน้ำเขียวในช่วงปลายฤดูหนาวนี้

โดยงานในปีนี้ จัดอยู่บริเวณโดยรอบที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี บนเนื้อที่จัดงานกว่า 40 ไร่ ซึ่งขณะนี้บริเวณพื้นที่จัดงานทั้งหมดได้ถูกปรับปรุงปลูกเป็นสวนดอกเบญจมาศกว่า 20 สายพันธุ์จนเต็มพื้นที่ โดยดอกเบญจมาศส่วนใหญ่เริ่มผลิดอกบานสะพรั่งสวยงามแล้ว และในวันจัดงานทุ่งดอกเบญจมาศจะออกดอกบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ และภายในงานยังมีการจัดแสดงสวนดอกไม้นานาพันธุ์อีกจำนวนมาก และมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร เช่น สตรอเบอรี่ แหนมเห็ด เมล่อน พุดซานมสด และอาหารเกษตรแปรรูปหลายชนิดอีกด้วย

นายสมบูรณ์ สิงกิ่ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว เปิดเผยว่า พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวนั้นมีความอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะที่ ต.ไทยสามัคคี ซึ่งเป็นแหล่งที่เกษตรกรปลูกดอกเบญจมาศมากที่สุดของจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากสภาพอากาศเหมาะสม และเบญจมาศจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งตรงกับเดือนแห่งความรัก ทางองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี จึงได้ถือโอกาสนี้จัดงานดังกล่าว ซึ่งมีมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 แล้ว

เพื่อเปิดโอกาสให้คู่รักได้มาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว สัมผัสอากาศหนาว โดยช่วงเช้าจะมีหมอกลงมาปกคลุมทั่วพื้นที่ การได้พาคู่รักมาชมดอกเบญจมาศนับล้านดอกที่บานสะพรั่ง แวดล้อมไปด้วยม่านหมอก จะสร้างบรรยากาศที่แสนโรแมนติกมาก หากใครได้มาสัมผัสบรรยากาศเช่นนี้แล้วจะจดจำไปตลอดชีวิต

นายสมบูรณ์ กล่าวอีกว่า ส่วนการเดินทางนั้นก็สะดวก เพราะ ต.ไทยสามัคคี อยู่ริมถนนสาย 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ปากทางจะมีวัดบุไผ่ หรือวัดบ้านไร่ 2 ซึ่งมีรูปหล่อหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดอยู่ริมถนน รถวิ่งตรงเข้าไปในซอยอีกประมาณ 6 กิโลเมตรก็ถึงแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว หมายเลขโทรศัพท์ 044-228238 หรือ ททท.สำนักงานนครราชสีมา หมายเลขโทรศัพท์ 044-213666