ทดลองเปิดตลาดน้ำสะพานหลวงพ่อรวย อ. ภาชี 20 ต.ค. 62 คาดนักท่องเที่ยวคึกคักกว่าพันคน

นางสาวอนงค์วดี จีระบุตร หนึ่งในผู้ก่อตั้งตลาดน้ำสะพานหลวงพ่อรวย ทำหน้าที่ผู้จัดการตลาดฯ เปิดเผยว่า นายสุรกิจ สุวรรณแกม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนหญ้านาง นายสุธีร์ ใบกุหลาบ กำนันตำบลดอนหญ้านาง และทีมงานผู้ก่อตั้งตลาดน้ำสะพานหลวงพ่อรวย ได้เข้ากราบสักการะสรีระสังขารหลวงพ่อรวย ปาสาทิโก และกราบนมัสการ พระมหาธรรมทส หรือ หลวงพี่แก้ว เจ้าอาวาสวัดตะโก ต.ดอนหญ้านาง อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการจัดตลาดน้ำฯ พร้อมทั้งขอคำแนะนำในการบริหารจัดการตลาดน้ำสะพานหลวงพ่อรวย

พระมหาธรรมทส หรือ หลวงพี่แก้ว ให้ข้อชี้แนะว่า  ในวันอาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวมากราบนมัสการพระที่วัดตะโก มากกว่า 2,000 คน ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็จะมีจำนวนมากขึ้น จึงสนับสนุนการจัดตั้งตลาดน้ำเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มาวัดตะโก จะได้สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่พักผ่อน มีร้านอาหารให้นักท่องเที่ยวได้นั่งรับประทานอาหาร หรือซื้อของฝากต่างๆ ติดมือกลับบ้าน สำหรับสินค้าที่นำมาขาย ควรเป็นสินค้าพื้นเมือง หรือของดีประจำท้องถิ่น โดยทางวัดยินดีจะให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์บอกต่อให้คนที่มากราบนมัสการ ให้เดินทางไปยังตลาดน้ำสะพานหลวงพ่อรวย เพื่อให้ชาวบ้านในชุมชนตำบลดอนหญ้านางมีรายได้จากการขายสินค้าหรือบริการ และสร้างชื่อเสียงให้กับตำบลดอนหญ้านาง

เนื่องจาก กลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาวัดตะโก คือ กลุ่มเป้าหมายหลักที่เข้ามาใช้บริการตลาดน้ำ ทางทีมงานจึงมุ่งสร้างเครือข่ายการบูรณาการร่วมกับวัดตะโก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางไปยังตลาดน้ำน่าจะมากกว่าหนึ่งพันคนในแต่ละสัปดาห์

โดยวางแผนทดลองเปิดตลาดเสมือนจริง ในวันที่ 20 ตุลาคม 2562 และจะเปิดตลาดได้แบบสมบูรณ์ในวันที่ 10 – 11 พฤศจิกายน 2562 สัปดาห์ต่อไปจะเปิดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. เป็นต้นไป ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ผู้จัดการตลาดน้ำ โทรศัพท์ 081-628-8035