กรมส่งเสริมการเกษตร ยกทัพสินค้าเกษตรคุณภาพดีเกรดพรีเมี่ยมจากเกษตรกรทั่วไทย ร่วมงานใหญ่ “เกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2”

กรมส่งเสริมการเกษตรเตรียมจัดงานใหญ่ “เกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2” คัดสรรสุดยอดสินค้าเกษตรคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมจากผลงานส่งเสริมเกษตรมาโชว์ ภายใต้แนวคิด รวมพลังส่งเสริมเกษตรไทย ก้าวไกลมั่นคง พร้อมจัดกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งประกวดแข่งขันทางการเกษตร ฝึกอาชีพฟรี และชวนช็อปชวนชิม ได้ทั้งสาระและบันเทิงดีๆ อีกเพียบ!!! ระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

นายสำราญ สาราบรรณ์

นายสำราญ สาราบรรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการเกษตรได้กำหนดจัดงาน “เกษตรสร้างชาติ ครั้งที่ 2” ระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “Smart & Strong Together รวมพลังส่งเสริมเกษตรไทย ก้าวไกลมั่นคง” โดยงานดังกล่าวถือเป็นมหกรรมเกษตรแห่งปี ซึ่งกรมส่งเสริมการเกษตรจัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานด้านการส่งเสริมการเกษตร เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ผลผลิตและสินค้าเกษตรคุณภาพ สร้างโอกาสในการขับเคลื่อน Smart Farmer พัฒนาความสามารถเกษตรกรรุ่นใหม่ Young Smart Farmer และบูรณาการงานวิสาหกิจชุมชนไปสู่ธุรกิจเกษตร โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้สร้างความมั่นคงให้กับประเทศ มีความก้าวหน้ามาอย่างต่อเนื่อง และงานส่งเสริมการเกษตรมีส่วนสำคัญในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรให้ดีขึ้น

สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน ประกอบด้วย นิทรรศการพระราชกรณียกิจด้านการเกษตรของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ การจำหน่ายสินค้าเกษตรเกรดพรีเมี่ยมจากเกษตรแปลงใหญ่ วิสาหกิจชุมชน และเกษตรกรรุ่นใหม่ การให้บริการความรู้ จัดฝึกอาชีพด้านการเกษตรฟรี การประกวดและแข่งขันทางการเกษตรชิงเงินรางวัล อาทิ ประกวดการใช้ประโยชน์กล้วยไม้ในชีวิตประจำวัน การประกวดสวนผักคนเมือง การแข่งขันอาหารเพื่อสุขภาพ ส้มตำลีลา การจัดแจกันและช่อบูเก้กล้วยไม้ เป็นต้น พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารอร่อย 100 ร้านจากทุกภาคทั่วประเทศ และการเปิดโต๊ะเจรจาธุรกิจให้นักลงทุนรุ่นใหม่ได้พบปะกับเกษตรกรโดยตรง

นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการโชว์มหัศจรรย์พันธุ์พืชแปลก พืชหายากที่น่าสนใจ ได้แก่ ข้าวโพดแฟนซี กล้วยและสับปะรดสีชนิดต่างๆ มะพร้าวเปลือกหวาน มะพร้าวพวงร้อย มะเขือแฟนซี 1 ต้นมี 7 ชนิด ชาเลือด และอื่นๆ สาธิตการทำอาหาร ร่วมเสวนากับ “คนดังนั่งคุย” การแสดงเดินแบบผ้าไทยของกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร และกิจกรรมนาทีทอง ลด แลก แจก แถม ที่จะยกทัพมาให้ทั้งสาระและความบันเทิงภายในงาน ซึ่งถือเป็นมหกรรมเกษตรแห่งปี และงานดีที่ต้องมา สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook Fanpage “เกษตรสร้างชาติ”

บทความก่อนหน้านี้แปลงใหญ่มันสำปะหลังที่วังม่วง พัฒนาการผลิตและตลาดแบบครบวงจร สร้างรายได้ 100 ล้าน
บทความถัดไปกยท. ร่วมสัมมนาถนนยางพารา ครั้งที่ 2 ณ กัวลาลัมเปอร์ แลกเปลี่ยนความรู้ต่อยอดงานวิจัยถนนยาง กระตุ้นความต้องการใช้ยางในอนาคต