กทม.ชวนเที่ยว “ทุ่งครุเกษตรแฟร์ 60” 1-5 มี.ค.60

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุม 1 สำนักงานเขตทุ่งครุ นางวรรณวิไล พรหมลักขโณ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานพิธีแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยว “ทุ่งครุเกษตรแฟร์ 60” โดยมีนายพลเฉลิม ศรมณี ผู้อำนวยการเขตทุ่งครุ คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากสำนักงานเขตทุ่งครุ นายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร กรรมการบริหาร บริษัท ไฮ-เทค แอพพาเรล จำกัด ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมพิธี

นางวรรณวิไล กล่าวว่า เขตทุ่งครุเป็นเขตหนึ่งในทั้ง 50 เขตของกทม.ที่ยังมีพื้นที่เพื่อทำการเกษตร โดยในพื้นที่พบว่ายังมีประชาชนส่วนหนึ่งประกอบอาชีพภาคเกษตรอยู่ ไม่ว่าจะปลูกพืชผัก ผลไม้ เลี้ยงสัตว์ เช่น แกะ แพะ ไก่แจ้ จึงทำให้เขตทุ่งครุมีผลผลิตทางการเกษตรตลอดปี โดยเทศกาลทุ่งครุเกษตรแฟร์นี้ เริ่มตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีเสียงตอบรับจากประชาชนและเอกชนเข้าร่วมงานเป็นอย่างดี ทำให้งานทุ่งครุเกษตรแฟร์ถูกจัดขึ้นเป็นประจำและครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 และกลายเป็นงานประจำปีของเขตทุ่งครุ

“เมื่อก่อนใครๆ ก็คิดว่างานเกษตรต้องเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยเกษตรหรือกระทรวงเกษตรแลพสหกรณ์ จนลืมไปว่าเขตทุ่งครุเองเป็นพื้นที่การเกษตร ที่มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวมุสลิมอาศัยอยู่ร่วมกันมานาน สามารถจัดงานเกษตรได้ ส่วนในปีนี้เขตทุ่งครุ่จะจัดงานอย่างยิ่งใหญ่และสมเกียรติ โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน จึงกำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 1-5 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 09.00 – 24.00 น. ที่บริเวณศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ ถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ” นางวรรณวิไลกล่าว

สำหรับการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยว “ทุ่งครุเกษตรแฟร์ 60” ภายในงานมีกิจกรรมการประกวดผลไม้ การประกวดแพะ แกะ นิทรรศการด้านการเกษตรและเทคโนโลยีการเกษตร การแสดงนักเรียน การแสดงแม่ไม้มวยไทย การจำหน่ายสินค้าราคาถูกจากโรงงาน จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากไม้ จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน (โอท็อป) จำหน่ายต้นไม้และพันธุ์ไม้ทุกชนิด จำหน่ายอาหารเลิศรสจากทุกภาค จำหน่ายพืชผักและผลไม้ตามฤดูกาล รวมถึงการแสดงดนตรีคอนเสิร์ตลูกทุ่งให้ประชาชนที่มาเที่ยวงานได้ชมฟรีทุกคืน ขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจเที่ยวชมงาน “ทุ่งครุเกษตรแฟร์” ได้ตามวันเวลา และสถานที่ดังกล่าว