ท่องเมืองชลฯ หลงเสน่ห์แหล่งเที่ยวไทย ชมรอยยิ้มพิมพ์ใจชุมชนริมเล

บางเสร่ เสน่ห์ไม่มีวันจาง” ชมวิถีชีวิตชาวประมงที่ “สะพานท่าเทียบเรือกลุ่มประมงบางเสร่” ทำเสื้อมัดย้อมลายต่างๆ ตรง “ศูนย์การเรียนรู้บางเสร่” ชิมอาหารขึ้นชื่อในชุมชนอย่าง “ปิ้งงบ” และวาดลวดลายลงบนผืนบาติกไปกับ “แดเนียล เฟรเซอร์” ฝรั่งยิ้มกว้าง ณ “กลุ่มผ้าบาติกางเสร่”

ตะลุยสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมือง อย่างจังหวัดชลบุรี พบเสน่ห์ของชุมชนยิ้มได้ ที่ชุมชนบ้านเก่าบางเสร่ ชมวิถีชาวประมงที่ “สะพานท่าเทียบเรือกลุ่มประมงบางเสร่” ซึ่งชาวบ้านจะพากันออกหาปลาแต่เช้าเพื่อมาขายแก่ผู้คนในชุมชน จากนั้นลองทำเสื้อมัดย้อม “ศูนย์การเรียนรู้บางเสร่” ทำเสื้อมัดย้อมลาย ‘พระเสโท’ ที่ได้แรงบันดาลใจจากหยดเหงื่อของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) นับว่าเป็นลายที่ทางร้านรู้สึกภูมิใจและปลื้มปีติ จากนั้นลองชิมอาหารขึ้นชื่อแถบชุมชนร้าน “เจ๊อ๋อง” กับเมนู ปิ้งงบ ที่ทำจากเนื้อปลาผสมคลุกเคล้ากับเครื่องแกงและสมุนไพรต่างๆ นำไปปิ้งจนหอมสุก บอกเลยว่าอร่อยเลิศ จากนั้นไปลงมือวาดภาพบาติกกันที่ “กลุ่มผ้าบาติกบางเสร่” ลงมือระบายสีภาพด้วยตนเอง เหมาะแก่การนำไปเป็นของฝาก

หลงเสน่ห์ชุมชนริมเล ไปกับ “แดเนียล เฟรเซอร์” ในรายการหลงรักยิ้ม วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.00 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/