ลานสักโปรโมต “มหกรรมมะม่วงดี มะยงชิดเด่น” ขนผลไม้แจกฟรีชวนร่วมงาน

วันที่ 20 มีนาคม 2560 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ถนนคนเดินตรอกโรงยา อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ดร.อลงกต วรกี นายอำเภอลานสัก พร้อมเจ้าหน้าที่จากอำเภอลานสัก ตั้งโต๊ะแจกมะม่วงฟรีให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน เพื่อประชาสัมพันธ์งานมหกรรม มะม่วงดี มะยงชิดเด่น และอาหารอร่อยจากมะม่วงและมะยงชิด ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 25-26 มีนาคม 2560 ที่บริเวณหุบป่าตาด ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งภายในงานจะมีผลไม้ที่ปลูกขึ้นโดยเกษตรกรในพื้นที่ เช่น มะม่วง มะยงชิด และผลไม้ตามฤดูกาล จากอำเภอลานสัก นำมาจำหน่ายในราคาถูก ซึ่งผลไม้อำเภอลานสักนั้นถือได้ว่าเป็นผลไม้ระดับพรีเมียม เนื่องจากมีการส่งออกไปจำหน่ายนอกประเทศ

โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมหุบป่าตาดและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดอุทัยธานีมากขึ้น พร้อมทั้งยังได้ซื้อหาและจับจ่ายสินค้าภายในท้องถิ่น ทำให้ประชาชนในพื้นที่มีรายได้และกระจายตลาดสินค้าให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเฉพาะมะม่วง มะยงชิด และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่องกับมะม่วงและมะยงชิด เช่น มะม่วงผัดไข่ แกงส้ม แกงคั่วมะม่วงแช่อิ่ม ส้มตำมะม่วง บาร์บีคิวมะม่วง ก๋วยเตี๋ยวมะม่วงลุยสวน ยำมะม่วง ต้มมะม่วงซี่โครงหมู มะม่วงทอดกรอบ มะม่วงแขก ข้าวต้มมัดมะม่วง โรตีมะม่วง มะยงชิดฟู มะยงชิดลอยแก้ว ไอศกรีม มะยงชิด มะม่วง ซันเดย์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ในการตั้งโต๊ะประชาสัมพันธ์งานในครั้งนี้ นอกจากจะมีการแจกมะม่วงฟรีแล้ว ยังมีกิจกรรมชิงมะม่วงลูกใหญ่ๆ ให้ประชาชนที่ร่วมกิจกรรมแข่งขันท่องคำว่า “งานมะม่วงดี มะยงชิดเด่น หุบป่าตาด ตำบลทุ่งนางาม อำเภอลานสัก มะม่วงและมะยงชิดจากสวนราคาถูกสุด อาหารและขนมหวานจากมะม่วงและมะยงชิด” ภายใน 30 วินาที หากใครท่องได้จำนวนรอบเยอะที่สุด จะได้รับมะม่วงลูกใหญ่กลับบ้านทันที ทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาสนใจร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่องอีกด้วย