คลอดแล้วสำหรับโครงการ “เที่ยวปันสุข”

ล่าสุด ครม. (16 มิ.ย.63) ได้เห็นชอบในหลักการมาตรการกระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย” เรียบร้อยแล้ว ใน 3 แพ็คเกจ ได้แก่

1. แพ็คเกจ “กำลังใจ” 2. แพ็คเกจ “เราไปเที่ยวกัน” 3. แพ็คเกจ “เที่ยวปันสุข” ที่รัฐบาลสนับสนุนงบ 22,400 ล้านบาท ภายใต้โครงการฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้กรอบเงินกู้ 4 แสนล้าน กระตุ้นการท่องเที่ยว ในช่วง 4 เดือนนี้ (ตั้งแต่ วันที่ 1 ก.ค.-31 ต.ค. 2563)

1 ใน 3 แพ็ค โครงการ “เที่ยวปันสุข” ของมาตรการกระตุ้น “ไทยเที่ยวไทย” จัดขึ้นมาเพื่อตอบแทนและเป็นกำลังใจบุคลากรแนวหน้าในการรับมือ โควิด-19 โดยเฉพาะงานนี้ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) เตรียมแพ็คกระเป๋ารอเที่ยวฟรี หลังซาศึก โควิด-19

แพ็คเกจ “กำลังใจ” จัดทำขึ้นเพื่อตอบแทนบุคลากรแนวหน้าในการรับมือ โควิด-19 โดยให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) รวม 1.2 ล้านคน เที่ยวฟรี ผ่านบริษัทนำเที่ยว 13,000 ราย

ล่าสุด “อนุทิน ชาญวีรกูล” รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประกาศหนุนสุดตัว ย้ำ 2 เหตุผล สร้างกำลังใจคนหน้างาน แถมทำให้เศรษฐกิจไทยหมุนต่อไปได้

………………………………………………………………………………………………………………………….

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารเทคโนโลยีชาวบ้าน, มติชนสุดสัปดาห์ และศิลปวัฒนธรรม ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่