ยกทัพใหญ่ภูมิใจไทย ลงพื้นที่อำนาจเจริญ พัฒนาจังหวัด 3 ด้าน “การสัญจร สุขภาพ การท่องเที่ยว”

วันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่หอประชุมจังหวัดอำนาจเจริญ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้นำรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และทีมงานพรรค ลงพื้นที่มารับฟังความคิดเห็นจากประชาชน เพื่อร่วมกันหาทางพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน

นายอนุทิน กล่าวว่า ด้วยความที่เป็นรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงสาธารณสุข กระทรวงคมนาคม และกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ขอให้ความมั่นใจในการนำอำนาจ และความรับผิดชอบ มาบูรณาการ เพื่อดูแลพ่อแม่พี่น้องประชาชน

จังหวัดอำนาจเจริญ มีเป้าหมายในการพัฒนาเรื่องการเดินทางสัญจร เรื่องสุขภาพความเป็นอยู่ ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี งบประมาณที่ทุ่มลงไป จะช่วยสร้างคน สร้างงาน สร้างความเจริญในพื้นที่แน่นอน

สำหรับกระทรวงสาธารณสุข ที่เป็นรัฐมนตรีว่าการนั้น ตามแผนงานคือ ในปี 2564 ชาวอำนาจเจริญ จะได้อาคารผู้ป่วยนอก จำนวน 100 เตียง ที่ผ่านมา ได้มีการบรรจุข้าราชการใหม่ จากผลงานคุมโควิด-19 ที่เป็นลูกหลานชาวอำนาจเจริญไปแล้ว 61 คน

ในอนาคต ชาวอำนาจเจริญจะมีศูนย์ฟอกไต มีเครื่องฟอกไต 32 เครื่อง ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางไปที่จังหวัดอุบลราชธานีอีกต่อไป โครงการเหล่านี้ อยู่ในงบประมาณเรียบร้อยแล้ว ไม่มีการขายฝัน ที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทย มุ่งทำงานเชิงสร้างสรรค์ และจะเดินหน้าทำงานสไตล์นี้ต่อไป ซึ่งที่นี่ทางพรรคภูมิใจไทยได้นำรัฐมนตรี ส.ส. มาแล้ว เพื่อรับฟังทุกปัญหา และรับฟังทุกข้อเสนอ

“พรรคจะนำข้อมูลที่พ่อแม่พี่น้องได้ให้ไว้ นำไปทำนโยบาย คิดค้นโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นอำนาจเจริญโมเดล

พัฒนาทั้งทางด้านการท่องเที่ยว พัฒนาด้านการเดินทางสัญจร และพัฒนาในเรื่องของการแพทย์การสาธารณสุข ซึ่งทั้ง 3 เกี่ยวโยงของทั้ง 3 กระทรวง ที่พรรคกำกับดูแล ยังไม่รวมกระทรวงที่พรรคมีรัฐมนตรีช่วย เชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างความอยู่ดีกินดีความปลอดภัย ความมีสุขภาพที่ดีของชาวจังหวัดอำนาจเจริญได้”

 

บทความก่อนหน้านี้เกษตรกรอุดรฯ แนะปลูกกล้วยหอมทองแบบมืออาชีพ ส่ง 7- ELEVEN ทั่วภาคอีสาน ทำได้อย่างไร
บทความถัดไปทายาทเซียนมะละกอ ปลูกมะละกอแขกนวลดำเนิน ผลผลิตดก มีตลาดรองรับไม่ขาดสาย